Tin Tức

Hà Nội ‘thúc’ điều chỉnh quy hoạch để thực hiện dự án cao ốc Giảng Võ

TPO – Sau khi quy hoạch phân khu 4 quận nội thành được phê duyệt, UBND TP đã chỉ đạo chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch dự án 148 Giảng Võ (TTĐT). triển lãm Giảng Võ cũ) theo quy định hiện hành.

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo trả lời ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri liên quan đến một số dự án chậm triển khai của thành phố. Trong đó, có một dự án đã nhiều năm không triển khai tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Giảng Võ, địa chỉ 148 Giảng Võ.

Theo đó, cử tri quận Ba Đình kiến ​​nghị thành phố chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tại khu đất số 148 đường Giảng Võ.

Trả lời kiến ​​nghị này của cử tri quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội cho biết, dự án Tổ hợp trung tâm dịch vụ thương mại và nhà ở tại số 148 Giảng Võ, quận Ba Đình do Công ty cổ phần Trung tâm Triển lãm làm chủ đầu tư. Triển lãm do Việt Nam thực hiện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết, quyết định chủ trương đầu tư, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát quy hoạch khu vực nội thành, dự án đã dừng từ năm 2017 đến nay để rà soát, điều chỉnh quy hoạch.

Cụ thể, tại Thông báo 187 / VPCP ngày 12/4/2017, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Ngày 4/9/2018, xin ý kiến ​​của Ban Bí thư. Ngày 11/3/2021, Thành ủy Hà Nội công bố thống nhất chủ trương và phê duyệt quy hoạch phân khu H1-2.

UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi quy hoạch phân khu được phê duyệt, UBND thành phố chỉ đạo chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch dự án theo quy định hiện hành. củ hành.

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị thành phố sớm giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai 4 dự án kéo dài trên địa bàn quận Tây Hồ như: (1) dự án xây dựng nhà khách. UBND Thành phố tại 584 Lạc Long Quân, phường Nhật Tân; (2) Dự án nằm ở bán đảo Quảng An; (3) Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long – giai đoạn 2, phường Xuân La; (4) dự án thuộc khu tập thể Bộ Ngoại giao số 254A, B, phường Thụy Khuê), nếu không triển khai thì xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trong khu vực cải tạo, sửa chữa. sửa chữa nhà để ổn định cuộc sống (do các dự án này đã được quy hoạch từ nhiều năm và nhiều nhà của các hộ dân trong vùng dự án đã xuống cấp).

Trả lời kiến ​​nghị này, UBND TP Hà Nội cho biết, dự án Khu đô thị Nam Thăng Long đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1106 / Ttg ngày 19/12/1997 về việc cho phép Công ty Đầu tư phát triển dự án. Hạ tầng đô thị Hà Nội thuê đất góp vốn vào Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 – 24 ha thuộc địa giới hành chính 03 phường Xuân La, Phú Thượng, Nhật Tân.

Địa giới hành chính của phường Xuân La là 38.529m2 đất, trong đó, khu đất có diện tích 36.480m2 đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và chủ đầu tư đã hoàn thành việc đầu tư tại khu vực trên. Tuy nhiên, vẫn còn 09 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 2.111m2 thuộc tổ 41 chưa giải phóng mặt bằng trong phương án trồng cây xanh của dự án.

Trong quá trình triển khai dự án đối với phần diện tích trên, ngay từ đầu các hộ dân đã không đồng tình và liên tục có ý kiến, phản ánh bằng văn bản tại các buổi tiếp xúc cử tri huyện, thành phố. Thu hồi GPMB khu vực này để thực hiện dự án do nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân chủ yếu là đất ở nhiều đời, nhà xây kiên cố nay đã bị thu hồi để xây dựng cây xanh. , bãi cỏ là không hợp lý. UBND quận Tây Hồ đã có Văn bản số 493 / UBND-TNMT ngày 14/3/2018 báo cáo, đề xuất Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, báo cáo UBND Thành phố chấp thuận điều chỉnh ranh giới thu hồi đất tại địa điểm. như trên.

Đối với dự án nằm trong bán đảo Quảng An và trục không gian đường Đặng Thai Mai, Quảng An, UBND TP Hà Nội cho biết, ngày 15/12/2017, UBND TP đã ban hành Quyết định số 8665 / QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết. nhiệm vụ quy hoạch trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, quận Tây Hồ với đặc điểm của khu vực quy hoạch là: Công viên chuyên đề về văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giải trí của thành phố, trong đó có nhà hát quy mô lớn của Thủ đô, nhà văn hóa. và không gian tâm linh kết hợp không gian cảnh quan công cộng, quảng trường, khu thương mại dịch vụ, khách sạn du lịch, nghỉ dưỡng.

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời tổ chức lập và lập, trong đó khu vực quy hoạch xây dựng nhà hát là công trình điểm nhấn của khu vực không gian bán đảo. Hồ Tây.

Chủ trương nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng Cụm Nhà hát Lớn và các công trình văn hóa tâm linh Quảng An – Tây Hồ bằng nguồn vốn xã hội hóa đã được Thường trực Thành ủy đồng ý tại Văn bản số 525. – TB / TU ngày 17/02/2017. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, chưa lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án.

Trần Hoàng

.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-thuc-dieu-chinh-quy-hoach-de-thuc-hien-du-an-cao-oc-giang-vo-post1357272.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button