Giáo Dục

Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã đến trường từ 22-11

Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 của 17 quận, huyện, thị xã tựu trường từ ngày 22/11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 huyện Ba Vì trong ngày tựu trường sau 6 tháng nghỉ học – Ảnh: NAM TRẦN

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT gửi UBND TP, sau khi học sinh lớp 9 của huyện Ba Vì được đến trường, sở đã đề nghị 17 quận, huyện còn lại của Hà Nội rà soát lại tình hình dịch bệnh. đề xuất một kế hoạch. học sinh trở lại trường học.

Trên cơ sở đề xuất thống nhất của các quận, huyện, thị xã, Sở GD & ĐT trình UBND thành phố cho phép các xã, phường, thị trấn thuộc quận, huyện có dịch mức độ 1, 2 trong 14 ngày không có dịch bệnh. trường hợp F0 tại cộng đồng (từ ngày 16/11), mỗi nơi chọn 1 trường THCS cho học sinh lớp 9 về trường tuyển thẳng. Các khối lớp tiểu học, trung học cơ sở khác vẫn học trực tuyến. Mẫu giáo vẫn đang trong kỳ nghỉ.

Riêng đối với học sinh THPT trên địa bàn thành phố, do đặc thù học sinh cư trú trên địa bàn khác nhau nên Sở GD-ĐT đề xuất học sinh khối 10, 11, 12 sau khi tiêm vắc xin COVID-19 sẽ đi học lại. -19. Quy định là sau khi tiêm khối nào thì gửi khối đó lại trực tiếp cho trường.

UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT và lưu ý các trường phải siết chặt các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Những giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 chỉ được dạy trực tuyến, không trực tiếp dạy tại trường. Các trường học chưa tổ chức bữa ăn ngày, căng tin trong trường học. Học sinh tự mang nước uống và trường chỉ dạy 1 buổi / ngày.

Trong quá trình học sinh tựu trường, nếu phát hiện các trường hợp liên quan đến dịch tễ không đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, ngăn chặn. học trực diện, chuyển sang dạy trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-noi-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-lop-9-cua-17-huyen-thi-xa-den-truong-tu-22-11-20211120170545752.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button