Giáo Dục

Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới | Giáo dục


Trao đổi với PV Thiếu niênÔng Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, do dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp nên học sinh các cấp trên địa bàn sẽ tiếp tục nghỉ học trong tuần tới. Bộ không có thông tin báo mới về việc trở lại trường học thay cho thông báo trước đó.

Chiều 7.5: Hà Nội đã ghi nhận tổng số 34 bệnh nhân Covid-19 bị nhiễm trùng cộng đồng

Tương tự, ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nam cho biết, trên cơ sở đề xuất của Sở, UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16.5 thay vì ngày 10.5 như thông báo trước đó.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cũng cho biết, sau 4 ngày không có ca mắc mới, Hà Nam dự kiến ​​cho học sinh trở lại trường từ tuần sau để hoàn thành bài kiểm tra học kỳ II và tổng kết năm học.

Tuy nhiên, sáng nay 7.5, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính mới có địa chỉ tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân. Trường hợp dương tính mới là bạn của một nữ sinh lớp 11 Trường THPT Bắc Lý (H.Lý Nhân) đã bị nhiễm trùng Covid-19 trước đó.

Tỉnh Bắc Ninh, có 15 trường hợp và đã thực hiện khoảng cách xã hội TP Bắc Ninh và 4 huyện, thị xã cũng cho biết không thể cho học sinh đi học lại sau ngày 9-9 và sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần sau.

Cuối giờ chiều nay, 7.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng có văn bản hỏa tốc thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới, thay vì dự kiến ​​nghỉ đến ngày 10.5. như đã quyết định trước đó.

Tỉnh này yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh đảm bảo thời gian năm học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

HCM dừng tụ tập hơn 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên bỏ phòng trọ Covid-19

Nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ 10,5.

Ngoài những địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, hôm nay cũng có một số tỉnh đã có thông báo cho học sinh nghỉ học do trên địa bàn xảy ra trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Ninh Bình, Phú Thọ thông báo cho trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 10/10 để phòng chống dịch bệnh.

Sở GD & ĐT các tỉnh yêu cầu: đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục ngành nghề, giáo dục thường xuyên … đã thi xong học kỳ II, học sinh sẽ được tạm dừng đến trường. Đơn vị nào chưa hoàn thành, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh công tác kiểm tra, sau đó cho học sinh tạm nghỉ học và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành năm học.

Sở GD & ĐT Hải Dương cho biết, ngày 7/7 đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tạm dừng học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục để phòng chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện tại địa phương này. bệnh mới.

Theo đó, Sở khuyến cáo trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND H.Gia Lộc, nơi phát hiện bệnh nhân Covid-19 vào ngày 7.9 đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 8.9.

Sở GD & ĐT Hải Dương cũng cho biết, sáng 7/7, có 89 học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (TP Hải Dương) phải nghỉ học vì liên quan đến 2 học sinh từng vào Bệnh viện K Trung ương. Các bệnh nhiệt đới. Cục 2 (Hà Nội)

Hải Phòng tuy chưa ghi nhận trường hợp nào nhưng chiều 7.5, UBND TP.Hải Phòng cũng đã quyết định cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.HCM trước đó đã có văn bản chỉ đạo đình chỉ hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10.5 sau khi các cơ sở giáo dục hoàn thành việc thanh tra. Đề kiểm tra học kì 2 dành cho học sinh.

Hà Nội và một số tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới - ảnh 1


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button