Giáo Dục

Hà Nội: Vẫn thi vào lớp 10 theo lịch đã công bố nếu dịch Covid-19 như hiện nay | Giáo dục

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Covid-19 Thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường, xã chiều nay 31/5, lãnh đạo Sở GD & ĐT cho biết, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP, Sở đã tích cực chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. từ ngày 10 – 14.06.

Dự kiến ​​có 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10. Hà Nội sẽ tổ chức 4.500 phòng thi tại 190 điểm thi và Sở sẽ huy động hơn 12.000 cán bộ để phục vụ kỳ thi.

Sở GD & ĐT cũng đã họp bàn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ kỳ thi, đồng thời phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến từng cán bộ coi thi, điểm thi về công tác chuẩn. trước, trong và sau kỳ thi…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy nhận xét nếu từ nay đến 10/6, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì kỳ thi sẽ tiếp tục được tổ chức với tinh thần cao. . Thượng đế đảm bảo an toàn trước dịch bệnh là yêu cầu cao nhất.

Ông Chử Xuân Dũng giao Sở GD-ĐT xây dựng kịch bản chi tiết cho từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban chỉ đạo địa phương, các điểm thi, v.v.

“Năm nay, có yếu tố đòi hỏi cao hơn: Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải vào cuộc và thành phố sẽ sớm tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc luyện thi ở cơ sở. Sở đã chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trong ngày 2/6 ”, ông Dũng nói.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD & ĐT và các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn cụ thể đối với thí sinh là F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 của thành phố, có phương án đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi; có đủ nhân viên y tế, thuốc, phương tiện y tế và phương án ứng phó sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp Sức khỏe của thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi tại từng điểm thi.

Về phương án xử lý đối với những học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch không thể dự thi, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang rà soát, cập nhật. dữ liệu hàng ngày để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp đối với học sinh diện F0, F1 và học sinh trong diện phong tỏa theo quy định của cơ quan chức năng, trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt.

Ngày 30/5, Sở GD & ĐT Hà Nội đã có văn bản do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến ký chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch. Covid-19 trong cơ sở giáo dục.
Văn bản nêu rõ: “Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD & ĐT Hà Nội yêu cầu từ nay đến khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021, các em không được ra khỏi thành phố. – Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và năm 2021; hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, chủ động ôn tập tại nhà, Giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi“.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/ha-noi-van-thi-vao-lop-10-theo-lich-da-cong-bo-neu-dich-covid-19-nhu-hien-nay-1391723.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button