Sức Khỏe

Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc Covid-19, riêng ổ dịch Thanh Xuân Trung có 273 ca

Sáng 30/8, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Hà nội Đến 6h sáng cùng ngày, thành phố ghi nhận 23 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó 5 trường hợp tại cộng đồng và 18 trường hợp cách ly.

Tích lũy số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.114 ca, trong đó số ca ghi nhận tại cộng đồng là 1.539 ca, số ca mắc bệnh cách ly 1.575 ca.

Trong đó, riêng ổ dịch Thanh Xuân Trung có tổng số 273 trường hợp dương tính. Vào ngày 29 tháng 8, đợt bùng phát này đã ghi nhận 92 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện đây đang là “điểm nóng” của Hà Nội về số ca mắc bệnh.

Đáng lo ngại, đợt bùng phát này xảy ra vào thời điểm toàn TP đang thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá, hiện quận Thanh Xuân là khu vực có nguy cơ cao nhất, 10/11 phường đều có F0. Để tập trung xử lý ổ dịch trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, đồng chí yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường giám sát chặt chẽ khu vực phong tỏa, tuyệt đối không để người dân “từ nhà này sang nhà khác”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý người dân các khu tập thể trên địa bàn “người nào ở nấy”, giữ nguyên hiện trạng để phục vụ công tác truy tìm nhanh chóng hơn.

“Tất cả những người trong khu vực bị phong tỏa phải được coi là F1 và phải được lấy mẫu xét nghiệm. Ai không thực hiện việc này phải đưa đi cách ly tập trung”, ông Chu Ngọc Anh cho biết.

Hà Nội đã vượt ngưỡng 3.000 ca nhiễm Covid-19, riêng khu Thanh Xuân Trung bùng phát 273 ca - Ảnh 2.

Những con F1 tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung được nhân viên y tế chuẩn bị cách ly vào chiều 29/8. Ảnh: Người lao động

Trước đó, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Việt Hà, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân cho biết, từ vụ dịch Thanh Xuân Trung, địa phương đã rút kinh nghiệm và đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, việc chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, lâu dài và được nâng lên tầm cao.

Theo đó, người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Vì vậy, để xốc lại tinh thần “đánh giặc như đánh giặc”, ngày 27-8, Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết 08 về lãnh đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn với mục tiêu: bảo vệ tính mạng cho người dân. Nhân dân là trên hết, trên địa bàn huyện không có ổ dịch thứ hai.

Về giải pháp cụ thể để xử lý ổ dịch trên, ông Nguyễn Việt Hà thông tin, hiện quận đã cho kiểm tra lần 2 đối với người dân ở các ngõ 328, 330 và khu vực lân cận.

An ninh khu vực được thắt chặt 3 vòng cộng với hệ thống camera giám sát kiểm soát mọi hoạt động của người dân 24/24, đảm bảo gia đình nào ở gia đình đó.

Qua thực hiện các biện pháp trên, người dân trên địa bàn nhận thức rõ trách nhiệm của mình nên đã chấp hành các quy định của chính quyền.

sợi tổng hợp

B. Bình

Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-vuot-moc-3000-ca-mac-covid-19-rieng-o-dich-thanh-xuan-trung-co-273-ca-8202130875221410.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button