Tin Tức

Hà Nội: Xe khách được hoạt động bình thường, hành khách từ vùng 1, 2, 3 không phải test Covid-19


Trong thông báo do ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký nêu rõ: Căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT về việc phối hợp chỉ đạo thực hiện chỉ đạo tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải. Phụ tải đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả Covid-19, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, đơn vị khai thác bến xe, sân bay, nhà ga, đơn vị cung cấp phần mềm kết nối trong hoạt động vận tải tại địa phương. Thành phố sắp xếp lại hoạt động vận tải trên địa bàn.

Hà Nội: Xe khách hoạt động bình thường, hành khách khu vực 1, 2, 3 không phải sát hạch Covid-19 1
Hà Nội: Xe khách có thể hoạt động bình thường, hành khách từ các vùng 1, 2, 3 không phải sát hạch Covid-19. Hình minh họa

Bắt đầu từ ngày 21/10, thực hiện các yêu cầu chung tại Mục 1 Quyết định số 1812 của Bộ Giao thông vận tải, bao gồm: Khôi phục hoạt động vận tải trên 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt và hàng không để phù hợp với công tác phòng, chống khống chế dịch Covid-19 để phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đưa cuộc sống hàng ngày của người dân dần trở lại bình thường mới.

Do Hà Nội hiện là vùng 1 (vùng cây xanh) nên trong hướng dẫn về hoạt động vận tải đường bộ, Sở GTVT Hà Nội cho phép: “Tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường”.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các bến xe, trạm dừng nghỉ, xây dựng và triển khai phương án, kế hoạch đón, trả khách đảm bảo an toàn; bố trí các điểm khai báo y tế, quét mã QR; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của chính quyền địa phương để thông tin khi có vi phạm các quy định về phòng chống dịch; bố trí khu vực cách ly đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Đối với hành khách đi các tuyến vận tải liên tỉnh, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng quy định, hành khách chỉ được kiểm tra, thử nghiệm COVID-19 trong trường hợp có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng …; hành khách đến từ vùng có dịch cấp 4 (vùng đỏ) hoặc cách ly y tế trong khu vực phong tỏa; và không yêu cầu kiểm tra khi đang di chuyển trong cùng khu vực.

Đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin và khỏi bệnh khi đi xe khách, chỉ cần xét nghiệm một trong các trường hợp sau: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ vùng có dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế trong khu vực phong tỏa. Xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button