Tin Tức

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu

Hà Nội đình chỉ nhà thuốc ở Đông Anh sau ca nhiễm khuẩn Covid-19

Ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, hội nghị diễn ra trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 2 ngày. Các đơn vị đã thực hiện khẩn trương, trách nhiệm, bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và Bí thư Thành ủy. Kiên định với phương châm: “khoanh vùng hẹp, quản lý chặt” để từ đó có những đổi mới trên các địa bàn; thấm nhuần các nguyên tắc “3 trước”, “3 lớp”, “4 tại chỗ”.

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo. Ảnh Thọ Dương

Chủ tịch UBND TP điểm lại các mốc thời gian 9/5, 21/5, 29/5, có những thời điểm Hà Nội không có trường hợp F0 ngoài cộng đồng. Từ ngày 3/6 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 15 trường hợp mắc mới F0, trong đó: 7 trường hợp tại cộng đồng, 8 trường hợp tại khu cách ly.

Ngày 22/5, thành phố xảy ra vụ F0 tại 2 Phạm Sư Mạnh và Times City, nhưng đến rạng sáng 25/5, thành phố đã kiểm soát ngay tình hình khi theo dõi nhanh chóng, khoanh vùng chính xác các vụ việc liên quan. . Đến nay, 14/14 cụm vụ việc đã được khống chế.

“Chúng tôi đang kiểm soát tốt tình hình. Ví dụ ngày 26/5, thành phố có 66 điểm phong tỏa, đến nay còn 18 điểm phong tỏa nằm rải rác ở 10 quận, huyện. Phải quyết tâm, nỗ lực không để xảy ra vụ việc liên hoàn vừa rồi.” ở Đông Anh đều liên quan đến việc đi lại vùng dịch.

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - Ảnh 2.

Cửa hàng Chợ Mới nơi phát hiện ra chùm vụ án. Ảnh: Gia Khiêm

Ngay từ trường hợp đầu tiên, nếu nhà thuốc mà bệnh nhân 8853 đến mua thuốc khi có biểu hiện ho, sốt (2 ngày trước khi được xác nhận dương tính) và thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quy định thì chắc chắn sẽ hạn chế được dịch bệnh lây lan. lây lan bệnh. Thành phố đã đình chỉ ngay nhà thuốc này. Đây là một điển hình về việc phải quan tâm đến từng việc nhỏ, không được làm cẩu thả ”, Chủ tịch UBND TP.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy là đảm bảo an toàn tuyệt đối như ngày bầu cử. Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian gần đây.

“Trong ngày bầu cử 23/5 vừa qua, thành phố có 4.825 điểm bỏ phiếu nhưng diễn ra an toàn và thành công tuyệt đối. Kỳ thi này tôi chỉ có 184 điểm nên tôi vô cùng tin tưởng vào sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và kinh nghiệm , thành phố sẽ tổ chức kỳ thi thành công, an toàn. Đây là thời điểm quan trọng để rà soát các khâu, nhiệm vụ cuối cùng để tổ chức kỳ thi an toàn ở mức cao nhất ”. Ông Chu Nhạc Anh nhấn mạnh.

670 trường hợp liên quan đến cụm trường hợp trong Thị trường cửa hàng mới là tiêu cực

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đã thông tin cụ thể về chùm ca bệnh ở Đông Anh. Cụ thể: trường hợp 1 là bệnh nhân nữ (BN8853), 45 tuổi, địa chỉ tại tổ 17, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, hàng ngày bán rau tại chợ Mới. Khởi phát ngày 30/5 (đau họng, sổ mũi), ngày 4/6 điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Ngày 6/6, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Từ vụ án này, cuộc điều tra đã tìm ra 1 trường hợp tích cực có liên quan (BN9139).

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp.

Trường hợp 2: bệnh nhân nữ (BN9139), 39 tuổi, địa chỉ tại Lương Quý, Xuân Nộn, Đông Anh, là người bán rau tại chợ Hàng Mới. Ngày 2/6, bệnh nhân xuất hiện ho khạc đờm, mệt mỏi. Ngày 8/6, khi hay tin ca bệnh 8853, tôi đã chủ động đến Trung tâm y tế huyện Đông Anh khai báo, ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm và gửi lên Trung tâm Y tế TP Hà Nội, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ vụ án này, điều tra xác định 4 trường hợp dương tính như sau: Bệnh nhân 9519 14 tuổi, địa chỉ Lương Quý, Xuân Nộn, Đông Anh là F1 (con của bệnh nhân 9139); Ca 9520, 10 tuổi, địa chỉ Lương Quý, Xuân Nộn, Đông Anh là F1 (con BN9139); Ca 9522, 35 tuổi, địa chỉ Kinh Nỗ, Uy Nỗ Bệnh nhân đi mua rau ở chợ Hàng Mới ngày 6/6; Trường hợp 9521, 39 tuổi, địa chỉ Kinh Nỗ, Uy Nỗ, là chồng của trường hợp 5. Bệnh nhân làm lái xe giao hàng tại Bắc Ninh từ ngày 1-8 / 6/2021 tại nhà máy cơ khí chính xác Phúc Anh, KCN Đông Thọ. Park, Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ngày 8/6 nhập hàng tại xưởng máy may TEGAFUS Hải Dương.

Qua điều tra các trường hợp trên, thành phố phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính như sau: bệnh nhân nữ, 6 tuổi, địa chỉ Kinh Nỗ, Uy Nỗ, Đông Anh là F1 (con của BN9521 và BN9522).

“Đến nay, thành phố đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của trường hợp trên. Như vậy, chùm ca bệnh này đã ghi nhận 10 trường hợp F0”, ông Hạnh cho biết.

Sở Y tế và huyện Đông Anh đã mở rộng địa bàn lấy mẫu ra các địa bàn liên quan như: Công ty Panasonic tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (73 người), Bệnh viện Bắc Thăng Long (283 người) và 314 người liên quan. đến Chợ Cửa hàng Mới, Chợ Lớn và các địa điểm liên quan khác (tổng cộng 670 người).

Kết quả ngoài các trường hợp dương tính trên còn 10 mẫu không có kết quả (5F1 của BN9521 và 5 mẫu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long do mẫu mới chuyển sang CDC), còn lại đều âm tính. Dự kiến ​​trong ngày hôm nay và những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục lấy mẫu đi xét nghiệm tại các khu vực liên quan để đánh giá nguy cơ.

Cân nhắc có một lộ trình để thư giãn một số hoạt động cần thiết

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá: 2 nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện chính trị quan trọng, duy trì và phát triển sản xuất theo mục tiêu kép đã và đang thực hiện. tốt với những giải pháp “đúng”, “trúng” và hiệu quả.

“Cùng một nguy cơ, cùng một hoàn cảnh khi ở Hà Nội sẽ khó khăn, thử thách gấp đôi, gấp ba. Từ cơ sở, các lực lượng đã căng mình, chung sức cùng các tỉnh thành để ngăn chặn hiểm họa. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi rất tự hào khi có các đồng chí ở bên cạnh, cùng đồng lòng trách nhiệm, không “hụt hơi” trong mọi tình huống. Việc quan trọng nhất là kỳ thi vào lớp 10 sắp tới ”, Chủ tịch UBND TP.

Hà Nội xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu - Ảnh 4.

Hình ảnh các trường ở Hà Nội thực hiện buổi tổng duyệt trước ngày thi. Ảnh: Gia Khiêm

Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ: chỉ đạo dứt điểm, triển khai nhịp nhàng, có nhiều sáng tạo ở cơ sở, nhưng tuyệt đối tránh chủ quan khi thành phố được đánh giá điển hình trong thực hiện chủ trương. của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo, các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không. để bệnh lây lan. Lan tràn. Từ đó, có lộ trình xem xét nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, giảm thiểu tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống người dân, phát triển kinh tế – xã hội …

Về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các đơn vị túc trực 24/24/7; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp truy tìm và khoanh vùng theo phương châm và nguyên tắc mà thành phố đã đề ra. Các lĩnh vực phải chủ động cao nhất.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh. Từ thực tiễn tốt ở cơ sở, Chủ tịch UBND TP khẳng định, phương châm chống dịch là “vắc xin 5k +” và cơ sở là vắc xin. Ngay sau kỳ thi vào lớp 10, thành phố sẽ xây dựng và triển khai các mũi tiêm theo kế hoạch. “Thành phố đã liên hệ và tích cực tìm kiếm nguồn vắc xin để phục vụ người dân thủ đô”.

Các khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn tiềm ẩn rủi ro cao. Chủ doanh nghiệp phải nắm được 100% thông tin về nguồn nhân lực, và người lao động cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để nắm được phong trào của người lao động.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, từ trước đến nay, công tác cho kỳ thi vào lớp 10 được triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch đến cơ sở. Thường trực Thành ủy đã họp nhiều lần để chỉ đạo đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn tuyệt đối. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục kiểm tra, hoàn thiện các phương án.

“Các địa phương phải lường trước, chủ động. Gắn với trách nhiệm của Thành ủy hôm nay và ngày mai là rà soát, kiểm tra kỹ từng phần việc”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Chia sẻ với phụ huynh và thí sinh, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Thành phố làm rất bài bản, bài bản, trân trọng xin ý kiến ​​nhân dân, chia sẻ những vướng mắc với người dân. Chúng tôi cảm ơn sự đồng thuận cao của người dân.

Các bậc phụ huynh và các em có thể yên tâm vì mọi công việc đã được các cấp, các ngành chuẩn bị chu đáo nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh và lực lượng tổ chức kỳ thi. Từ những chi tiết nhỏ như đưa đón con cái đều đã được tính toán kỹ lưỡng nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Trước khi kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND TP chúc các em học sinh dồi dào sức khỏe, chuẩn bị tâm trạng tốt nhất để hoàn thành tốt kỳ thi.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-xem-xet-lo-trinh-noi-long-mot-so-hoat-dong-thiet-yeu-20210610161649865.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button