Kinh Doanh

Hà Nội xử lý nghiêm người cho thuê nhà không kê khai thuế

Người ta làm thủ tục thuế. (Ảnh: PLO)

Thời gian qua, qua hoạt động truy tìm liên lạc của cơ quan y tế, cơ quan chức năng đã xác định nhiều người nước ngoài tạm trú trên địa bàn TP Hà Nội không khai báo với cơ quan chức năng.

Vì vậy, để thắt chặt hoạt động cho thuê nhưng trốn tránh nghĩa vụ thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, xử lý. xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công văn chỉ đạo nêu rõ, chi cục thuế các quận, huyện, thị xã tăng cường rà soát, quản lý các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú.

Đồng thời, các chi cục thuế cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký thuê nhà; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND các phường, xã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở phường như công an, địa chính, ban quản lý tòa nhà, khu chung cư, tổ dân phố … quản lý giao thông dân cư và quản lý thuế.

Đối với người nước ngoài thuê nhà trên địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu chủ nhà phải khai báo tạm trú, khai thuế.

Trường hợp sau khi kiểm tra phát hiện bên cho thuê không đăng ký tạm trú, kê khai nộp thuế thì cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nguồn thu thuế từ cho thuê nhà sẽ rất lớn nếu khai thác đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, thành phố Hà Nội đã ban hành phương án chống thất thu trong lĩnh vực này và sẽ thí điểm thu thuế đối với tổ chức, cá nhân cho thuê căn hộ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh trên địa bàn. lần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/ha-noi-xu-ly-nghiem-nguoi-cho-thue-nha-khong-ke-khai-thue-20210511143914294.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button