Tin Tức

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 1.

Khử trùng thư viện trước khi học sinh vào lớp trực tiếp – Ảnh: PHAN YẾN

Do tình hình dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh đang được kiểm soát tốt, trong 12 ngày qua không có trường hợp lây truyền ra cộng đồng tại địa phương này nên Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh Hà Tĩnh lên phương án cho học sinh đến trường trực tiếp từ ngày 15/9.

Có hai lựa chọn cho học sinh để trở lại trường học trực tiếp. Cụ thể, phương án 1: tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, đối với cấp tiểu học học 5 buổi / tuần, các cấp học khác 6 buổi / tuần; Mỗi buổi không quá 4 giờ.

Phương án 2: tổ chức dạy trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần dạy trực tiếp 3 ca, thời lượng mỗi buổi không quá 4 giờ. Các buổi còn lại dạy trực tuyến, cấp tiểu học 2 buổi, các cấp học 3 buổi / tuần. Riêng học sinh mầm non chưa dạy cho đến khi có thông báo mới.

Tại huyện Lộc Hà, sau khi xin ý kiến ​​của ngành chuyên môn, địa phương đã chọn học trực tiếp theo phương án 1. Địa phương này yêu cầu các cơ sở giáo dục trên tinh thần tận dụng tối đa thời gian học trực tuyến. theo dõi, sắp xếp thời khóa biểu khoa học, lựa chọn các môn học và hoạt động giáo dục phù hợp …

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 2.

Giáo viên huyện Lộc Hà dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trực tiếp đến trường – Ảnh: PHAN YẾN

Bà Trần Thị Thúy Nga – Trưởng phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh – cũng cho biết đã tham mưu UBND TP cho phép dạy học theo phương án 1. Phòng cũng chỉ đạo các trường xây dựng chương trình hợp lý, lựa chọn môn học theo yêu cầu. tương tác nhiều giữa giáo viên và học sinh, là kiến ​​thức trọng tâm để giảng dạy. Phần kiến ​​thức còn lại sẽ giao bài tập cho học sinh tiểu học và duy trì hình thức trực tuyến cho học sinh trung học cơ sở.

Những ngày qua, các cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh đã cử nhiều đợt cán bộ, giáo viên đến dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khuôn viên để kịp thời đón các cháu đến lớp. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tiêu độc khử trùng, đảm bảo phòng, chống bệnh COVID-19.

Theo ông Lê Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch, đồng thời thực hiện tốt các 5K quy định. ; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của cấp có thẩm quyền và các văn bản chỉ đạo của liên ngành giáo dục – y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. trường học.

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 3.

Giáo viên huyện Lộc Hà kiểm tra nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cho học sinh – Ảnh: PHAN YẾN

Về việc này, ông Lê Trọng Châu – Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Lộc Hà cho biết, ngay khi bàn giao các trường sau khi trưng dụng làm khu cách ly, các trường đã khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên. , sửa chữa bồn cầu, chậu rửa bị hư hỏng. Những ngày gần đây, các trường tiếp tục huy động giáo viên dọn vệ sinh phòng học, khử trùng thêm một lần nữa để đón học sinh.

“Các trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch khử trùng, máy đo thân nhiệt để đón học sinh đến trường. Ngoài ra, nhà trường cũng chủ động cho học sinh ra về không đúng giờ, phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu phụ huynh giữ khoảng cách theo quy định. khi đón con họ về ”, anh Châu nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-tinh-san-sang-don-hoc-sinh-den-truong-20210914162838396.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button