Tin Tức

Hà Tĩnh thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 người từng đến điểm tắm công cộng | Thời sự

Ngày 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên cao nhất. dương tính với SARS-CoV-2. vi-rút Từ ngày 5/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh này có 16 người.
Hai bệnh nhân này gồm: ông P.QH (49 tuổi, ngụ thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và L.H.D.A (13 tuổi, ngụ phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh). (Tĩnh). Cả hai trường hợp Covid-19 này trước đây đều khai báo sức khỏe và bị đưa đi cách ly tập trung.
Hà Tĩnh thêm 2 vụ Covid-19, 1 người từng vào điểm tắm công cộng - ảnh 1

75 hộ dân phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) gần khu vực bệnh nhân Covid-19 sinh sống bị tắc đường

Anh H. được xác định là thành viên F1 và là thành viên thứ 4 trong gia đình có 3 mẹ con dương tính với vi rút SARS CoV-2 đã được công bố trước đó.

Chiều 3/6, LHD.A cùng gia đình đi tắm biển ở xã Xuân Hải (TT.Lộc Hà, Lộc Hà, Hà Tĩnh) rồi vào điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển. điều này. Sau khi nhận được thông báo của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, A. đã khai báo y tế và được cấp phép. cô lập tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) vào sáng 9.6.
Hà Tĩnh thêm 2 vụ Covid-19, 1 người từng vào điểm tắm công cộng - Ảnh 2

Người dân phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) khai báo y tế sau khi trên địa bàn có ca mắc bệnh

Ngay sau khi A. có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã lập 5 chốt chặn 75 hộ dân gần khu vực bệnh nhân này sinh sống và tiến hành truy tìm, khẩn trương xác định F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo các quy định.

Hà Tĩnh thêm 2 vụ Covid-19, 1 người từng vào điểm tắm công cộng - ảnh 3

Khu tắm nước ngọt công cộng TT.Lộc Hà, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo, trên địa bàn Hà Tĩnh hiện có một số bệnh nhân nhiễm vi rút Covid-19 với dịch tễ giống nhau. điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển xã Xuân Hải. Vì vậy, khuyến cáo người dân nào từng đến địa điểm này trong khoảng thời gian từ 18h đến 19h ngày 3/6 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng 0961.202.026 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được tư vấn. tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ha-tinh-them-2-ca-nhiem-covid-19-1-nguoi-tung-den-diem-tam-cong-cong-1396592.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button