Thế Giới

Hạ viện Mỹ thông qua gói chi tiêu hạ tầng 1.200 tỉ USD của ông Biden

Hạ viện Mỹ thông qua gói chi tiêu 1,2 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng của Biden - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi, phát biểu ngày 5/11 tại Quốc hội Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, với 228 phiếu ủng hộ và 206 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào ngày 5/11 theo giờ địa phương, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ. Dự toán ngân sách sẽ được chuyển cho ông Biden để ký thành luật.

Với số tiền trên, Mỹ sẽ bắt đầu một chiến dịch “chưa từng có” nhằm nâng cấp các cây cầu, đường bộ và đường sắt đã xuống cấp từ lâu ở nước này, cũng như củng cố Internet băng thông rộng.

Đây là gói chi tiêu lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, được Thượng viện thông qua vào tháng 8 năm 2021. Ông Biden cam kết nó sẽ giúp thúc đẩy việc làm và khả năng cạnh tranh của người Mỹ.

Phát ngôn viên Jen Psaki của Biden ca ngợi việc thông qua gói chi tiêu là một thành công đối với người Mỹ. “Nước uống sạch cho trẻ em, khả năng tiếp cận băng thông rộng, xe điện, khoản đầu tư lớn nhất vào giao thông công cộng. Điều đó đang xảy ra và còn nhiều điều sắp xảy ra”, bà Psaki nói.

Đảng Dân chủ sẽ còn nhiều việc phải làm để thúc đẩy trụ cột thứ hai trong chương trình nghị sự của Biden, gói chi tiêu 1,750 tỷ USD cho các chương trình phúc lợi xã hội, chống biến đổi khí hậu.

Gói chi tiêu an sinh xã hội lớn nhất kể từ những năm 1960 vẫn đang được thảo luận.

Đảng Dân chủ ban đầu dự định thông qua toàn bộ gói trong phiên họp ngày 5-11, nhưng đã hoãn lại vì các nghị sĩ trung lập yêu cầu kiểm toán chi phí, có thể mất nhiều tuần. Lễ. Gói ngân sách này dự kiến ​​sẽ được bỏ phiếu vào ngày 30/11.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-vien-my-thong-qua-goi-chi-tieu-ha-tang-1-200-ti-usd-cua-ong-biden-20211106130833275.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button