Thế Giới

Hacker Trung Quốc cố đánh cắp bí mật quốc phòng của Nga?

Theo một báo cáo mới của Check Point, một công ty an ninh mạng của Mỹ và Israel, nhóm nghiên cứu Tin tặc Các cơ quan do chính phủ Trung Quốc tài trợ đã tìm cách xâm nhập và đánh cắp dữ liệu từ các cơ sở nghiên cứu chuyên về liên lạc vệ tinh, radar và tác chiến điện tử trên không ở Nga, tờ báo đưa tin. Các Newyork Times đưa tin vào ngày 19 tháng 5.

Các cơ quan này là một phần của liên hiệp quân sự Rostecmột trong những xí nghiệp lớn nhất và mạnh nhất trong lĩnh vực quốc phòng của Nga.

Theo báo cáo, hoạt động gián điệp của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 7 năm 2021, trước khi Nga đưa quân đến Ukraine.

Tin tặc Trung Quốc cố đánh cắp bí mật quốc phòng Nga?  - 1.  tấm ảnh

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga tại Moscow

Itay Cohen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu không gian mạng tại Check Point cho biết: “Đây là một cuộc tấn công rất tinh vi. Chỉ những tờ báo do nhà nước hậu thuẫn mới có thể lấy được “.

Cohen cho biết tin tặc đã sử dụng các phương pháp và mã tương tự như các phương pháp được sử dụng trong các cuộc tấn công bị nghi ngờ trước đây do các nhóm hacker có liên kết với nhà nước Trung Quốc thực hiện.

Ví dụ, các tin tặc đã mạo danh Bộ Y Tế Nga gửi email cho hàng loạt nhà khoa học và kỹ sư hôm 23/3, với chủ đề “danh sách những người bị Mỹ trừng phạt vì chiến dịch Ukraine”. Mục đích của hacker là khiến người nhận tải xuống các tệp đính kèm có chứa phần mềm độc hại, theo báo cáo của Check Point.

Báo cáo cho biết, chiến dịch chống lại các tổ chức nghiên cứu quốc phòng của Nga “có thể là bằng chứng thêm về việc sử dụng gián điệp trong một nỗ lực lâu dài và có hệ thống nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược”. Lợi thế của Trung Quốc Công nghệ và sức mạnh quân sự ”.

Trong nỗ lực đó, các cơ quan tình báo Trung Quốc được cho là đã tuyển dụng những người từ lĩnh vực công nghệ, vốn đã phát triển nhanh chóng ở nước này trong những năm qua. Chiến lược này khiến các cuộc tấn công khó dự đoán hơn, nhưng nó cũng giúp gián điệp Trung Quốc tổ chức các cuộc tấn công khó bị phát hiện nhằm vào các cơ quan tình báo chính trị và quân sự trên toàn cầu.

Nga và Trung Quốc chưa bình luận về báo cáo mới.Nguồn: https://thanhnien.vn/hacker-trung-quoc-co-danh-cap-bi-mat-quoc-phong-cua-nga-post1460516.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button