Tin Tức

Hai áp thấp nhiệt đới đang hoạt động, một có thể thành bão hướng vào đất liền

Hai áp thấp nhiệt đới đang hoạt động, một có thể mạnh lên thành bão hướng vào đất liền - Ảnh 1.

Bản đồ đường đi của hai áp thấp nhiệt đới hoạt động – Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Đến 4h ngày 6/7, một áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hoạt động trên khu vực quần đảo Hoàng Sa với sức gió mạnh cấp 6 (39-49km / h), giật cấp 8. Biển động.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến sáng mai, bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào. và giông bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong khi đó, rạng sáng cùng ngày, một vùng thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía nam đảo Đài Loan.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến sáng mai, một áp thấp nhiệt đới sẽ hoạt động trên khu vực tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Do có hai vùng áp thấp hoạt động cùng lúc nên diễn biến thời tiết trên khu vực Biển Đông sẽ còn nhiều phức tạp. Đường đi của hai vùng áp thấp này có thể thay đổi thường xuyên, người dân hoạt động tàu thuyền trên biển cần chú ý, theo dõi.

Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to.

Đêm qua (5/7), ở vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ. Lượng mưa đo được từ 7h ngày 5-7 đến 1h ngày 6-7 ở một số nơi như: Tân Uyên (Lai Châu) 28,8mm, Mường Nhé (Điện Biên) 31,4mm, Xín Mần (Hà Giang) 48,6mm, Văn Thánh (Khánh Hòa) 85,6mm, An Xuân (Phú Yên) 55,4mm, Phú Sơn (Lâm Đồng) 160,2mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên 1.500m nên ngày và đêm nay (6/7), ở phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. . Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh miền núi.

Cảnh báo, ngày 7 và 8-7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến khoảng ngày 11/7 ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến dông. , mưa nặng hạt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-ap-thap-nhiet-doi-dang-hoat-dong-mot-co-the-thanh-bao-huong-vao-dat-lien-20210706074815605.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button