Thời Trang

Hai chị em tình nguyện ở 2 đầu ‘điểm nóng’ chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

Hai chị em tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 là Võ Thị Lâm Xuân, sinh viên năm 3 Học viện Cán bộ TP.HCM và Võ Thị Tuyết Mai, sinh viên năm 2 Đại học Mở TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Hai chị em quê ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đều tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội từ khi học cấp 3 cho đến nay.

Đi hơn 20 km đến trạm kiểm soát

Sáng 9.6, chúng tôi gặp Xuân đang đi công tác. chống dịch tại trạm kiểm soát chợ đầu mối Bình Điền. Đây là một trong những chốt phòng chống dịch quan trọng của TP.HCM được lực lượng tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM túc trực từ ngày 6 tháng 6. Tại đây, mỗi ngày có hàng chục nghìn chành xe chở hàng từ nhiều tỉnh về chợ, từ chợ về tất cả các quận huyện khác trong thành phố. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh càng phải khắt khe hơn.
Hai chị em tình nguyện ở hai đầu 'điểm nóng' chống dịch Covid-19 - ảnh 1
Trong bộ quần áo bảo hộ kín từ đầu đến chân, khẩu trang chống giọt nước, găng tay cao su, Xuân đứng dưới cái nắng chói chang để phát tờ rơi. khai báo sức khỏe cũng như nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang đầy đủ khi vào chợ, đo nhiệt độ cho mọi người. Dưới chiếc khẩu trang chống dịch, gương mặt cô gái lấm tấm mồ hôi nhưng giọng vẫn ấm áp, lễ phép khi nhắc nhở bà con tiểu thương đi chợ: “Cô ơi, cho tôi tờ khai”; “Bác ơi, giúp cháu kéo khẩu trang lên che mũi”; “Cám ơn cô bác, mời đi lối này.”
Xuân cho biết: “Mình yêu thích hoạt động tình nguyện từ khi còn là học sinh cấp 3. Khi vào đại học, em cũng mong muốn không chỉ học giỏi mà còn được cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động xã hội. Năm nay dịch Covid-19 rất căng thẳng nên tôi đã đăng ký qua hệ thống của Thành đoàn TP.HCM để trở thành tình nguyện viên hỗ trợ các địa điểm. Những tuần trước, tôi tham gia hỗ trợ các chốt kiểm tra khu vực phong tỏa ở quận 12, quận Gò Vấp và dọn dẹp KTX Đại học Quốc gia TP.HCM để chuẩn bị biến nơi đây thành nơi cách ly. tập trung. Từ ngày 6 tháng 6, tôi Tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại chợ đầu mối Bình Điền vì điểm trực quan quan trọng này đang thiếu người ”.
Xuân hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Học viện Sĩ quan Thành phố Hồ Chí Minh. Cô nằm trong ban điều phối Hành trình Đỏ quốc gia tại TP.HCM, vận động mọi người tham gia hiến máu. Đồng thời, cô nữ sinh giàu nghị lực còn là cộng tác viên của Cây bút trẻ Thành đoàn TP.HCM. Xuân đang tạm trú tại quận Bình Thạnh. Vì vậy, để có mặt tại chốt kiểm tra chợ Bình Điền lúc hơn 5 giờ sáng, chị Xuân phải xa nhà hơn 5 giờ sáng, di chuyển hơn 20 km từ phòng trọ xuống đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8. Tuy nhiên, chị Xuân không. cảm thấy khó khăn, ngược lại thiếu niên của riêng họ có ý nghĩa hơn.

“Đứng nắng nhiều, mặc quần áo bảo hộ kín mít nên về đêm tôi bị nhức đầu, mỏi chân. Chợ đầu mối nên lượng người ra vào rất đông, hoạt động liên tục. Nhưng không sao, mấy ngày nay tôi giảm được hơn 2 kg. Vậy là đã giảm cân thành công rồi phải không? ”, Cô gái hồn nhiên cho biết.

Nếu sợ thì ai sẽ vào điểm nóng?

Võ Thị Tuyết Mai, em gái của Xuân, đã nhìn thấy cô Tình nguyện chống lại dịch bệnh, đồng thời nộp hồ sơ tại cổng thông tin trực tuyến của Thành đoàn. Hiện tại, Mai và lực lượng áo xanh đang túc trực tại các chốt trọng điểm của Q.Gò Vấp, nơi có nhiều nhiễm trùng và hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
“Hai chị em đều không lo bị lây hay không. Tôi và Mai đều có ý thức làm theo các khuyến nghị của Bộ Y Tế, mặc quần áo bảo hộ lao động, chú ý khoảng cách, khử trùng thường xuyên. Ai cũng sợ, ai vào điểm nóng? ”, Bà Xuân nói.

Chị Xuân cũng tâm sự: “Gia đình em có 3 chị em, chị cả đang làm công nhân ở Biên Hòa. 3 chị em lớn lên dưới bàn tay của mẹ, chỉ có mẹ tần tảo sớm hôm nên chúng em thương mẹ vô cùng. Chúng tôi may mắn có một người mẹ luôn ủng hộ và động viên. Mẹ tôi là giáo viên đã nghỉ hưu, thấy các con hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bà rất tự hào. Đi chống dịch Covid-19 ở các chốt kiểm tra ở chợ này, thấy nhiều cô, chú làm việc vất vả, không biết chữ, không biết số nhà đang ở, cần mẫn làm việc kiếm từng đồng, tôi càng xót xa hơn. yêu và cảm thấy mình đang giúp cộng đồng làm được nhiều điều ý nghĩa ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hai-chi-em-tinh-nguyen-o-2-dau-diem-nong-chong-dich-covid-19-1396169.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button