Sức Khỏe

Hai chị em tử vong nghi ăn trứng cóc

Quang triCha mẹ đi làm đồng, hai chị em ở nhà lấy trứng, nấu da cóc thì có biểu hiện ngộ độc, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sáng 29/6, ông Hồ Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc nghi do ăn trứng cóc khiến 2 cháu nhỏ 8 tuổi và 2 tuổi tử vong. Trung tâm y tế huyện Đakrông đã lấy mẫu thức ăn còn sót lại trong nồi để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, trưa 28/6, bố mẹ đi làm đồng, hai cháu sang bể nước của nhà hàng xóm nhặt trứng và da cóc về nấu cho ăn. Sau bữa trưa, các cháu có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi. Đến 5h, hàng xóm phát hiện sự việc đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông nhưng cháu bé không qua khỏi.

Tháng 3/2017, tại xã Hướng Hiệp, hai học sinh cũng nhặt trứng cóc ở suối nấu ăn đã bị ngộ độc tử vong.

Trước nhiều trường hợp bị ngộ độc do ăn trứng cóc, các bác sĩ khuyến cáo, trong cơ thể cóc, các bộ phận như da, trứng, nội tạng đều chứa độc tố. Khi ăn phải, chất độc sẽ đi vào máu và phá hủy nhiều bộ phận trong đó nguy hiểm nhất là hệ tim mạch. Nếu ngộ độc nặng, nạn nhân có thể bị suy gan, suy thận cấp, thậm chí tử vong.

Căn bếp nơi hai cháu bé nấu ăn tử vong.  Ảnh: Quang Hà

Căn bếp nơi hai cháu bé nấu ăn tử vong. Hình ảnh: thiên hà quang học

Hoàng Apple

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-chi-em-tu-vong-nghi-an-trung-coc-4481584.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button