Kinh Doanh

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê


Hai chuyến bay đã đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương. Hành khách xuống sân bay Đà Nẵng trưa nay – Video: NTS SỸ

Đây là hai chuyến bay được khai thác trong chương trình Chung tay hỗ trợ đồng bào khó khăn tại TP.HCM của UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và Hãng hàng không Pacific Airlines.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 lần lượt chở 380 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng lúc 11h24 và 13h05.

Hai chuyến bay đã đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 2.

Hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê trong thời điểm dịch bệnh ở TP.HCM còn diễn biến phức tạp – Ảnh: NTS SỸ

Trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, đa số là người già, bệnh tật, phụ nữ có thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi đổ bộ, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng chỉ đạo ra khỏi xe chờ, bố trí đưa đi cách ly tập trung, đảm bảo quy trình khép kín phòng chống dịch.

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 3.

Hành khách xuống sân bay Đà Nẵng – Ảnh: NTS SỸ

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, mọi người cũng thường xuyên được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay về quê được hỗ trợ 100% tiền vé, tiền ăn ở, xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Được biết, Trần Công Cảnh – một người con quê hương Quảng Nam, là phó chủ tịch thường trực hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng phía nam, đồng thời là chủ tịch hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tỉnh Bình Phước. . – là người tài trợ chi phí cho hai chuyến bay nói trên đưa người về quê.

Đại diện của Pacific Airlines cho biết, đây cũng là những chuyến bay do hãng khai thác không có lãi, chỉ tính chi phí cơ bản của chuyến bay.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button