Tin Tức

Hai cựu công an lên kịch bản, hoa tiêu cho toán cướp tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng

TPO – Trong số 16 bị can vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố về tội “Cướp tài sản”, có 2 bị can nguyên là công an. Hai bị cáo này hướng dẫn nhóm cướp cách dàn cảnh, tông xe nạn nhân để cướp tài sản.

Ngày 10/6, theo nguồn tin của Tiền Phong, trong quá trình điều tra vụ cướp tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cơ quan công an phát hiện có sự tham gia của một số cán bộ. Công an Tp.

Sau đó, cơ quan công an khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn, đều là nguyên cán bộ các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM. Hai người này cũng đã bị Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân.

Hai cựu công an lên kịch bản điều khiển nhóm trộm tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng Ảnh 1
Băng nhóm cướp 35 tỷ đồng bị bắt.

Cả hai bị điều tra vì có dấu hiệu tham gia theo dõi, lên kế hoạch, chia sẻ hình ảnh nạn nhân Lê Đức Nguyên cho băng cướp.

Trước đó, hai cựu cảnh sát Dũng và Tuấn cùng một số cán bộ công an khác được băng cướp mời tham gia nhằm gỡ lại số tiền bị mất khi được Lê Đức Nguyên rủ đầu tư vào tiền ảo. Dũng và Tuấn hướng dẫn các bị cáo cách dàn cảnh va chạm ô tô với anh Nguyên trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây rồi bắt cóc gia đình anh này để cướp tiền ảo.

Trong vụ cướp này, bọn cướp đã lấy đi 105 triệu TRX (Tron), 0,15 BTC (Bitcoin), hơn 19 triệu BTT (Bittorent)… trị giá 35 tỷ đồng của doanh nhân Lê Đức Nguyên.

Sau khi cướp được, Dũng và Tuấn “kiếm” được hàng trăm triệu đồng từ băng cướp. Tuy nhiên, khi vụ việc bị phát hiện, cả hai đã nộp lại số tiền này để khắc phục hậu quả.

Theo diễn biến vụ việc, đầu năm 2018, nhiều người nghe theo lời ông Lê Đức Nguyên đã chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông này để mua tiền ảo Pincoin. Vài tháng sau, sàn giao dịch tiền ảo Pincoin bất ngờ sập khiến nhà đầu tư mất trắng, mất liên lạc với anh Nguyên. Các nhà đầu tư đã tìm kiếm ông Nguyên từ lâu nhưng vô ích.

Hai cựu công an viết kịch bản, điều khiển cho đồng đội trộm tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng Ảnh 2

Điện thoại, vật chứng của vụ án. Ảnh: CA

Cuối tháng 4/2020, một nhóm nhà đầu tư thuê thám tử theo dõi khi hay tin anh Nguyên có mặt tại TP.

Chiều 18/5, lần theo dấu vết của anh Nguyên khi đưa vợ con lên Đà Lạt du lịch, nhóm hơn chục người dàn cảnh va chạm xe anh Nguyên trên đường cao tốc TP.HCM – Long. Cao tốc Thành – Dầu Giây rồi anh Nguyên cùng vợ con đi vào 2 ô tô khác nhau.

Nhóm này đã dùng súng và kim tiêm dính máu để đe dọa, buộc anh Nguyên phải khai thông tin của ví điện tử. Sau đó, chúng chuyển số tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng từ ví điện tử của anh Nguyên vào ví.

Nhóm người nói trên còn ép anh Nguyên gọi điện cho gia đình yêu cầu chuyển 9,5 triệu USD. Tuy nhiên, phát hiện tiếng la hét bất thường trên điện thoại nên gia đình không chuyển tiền và kế hoạch bị bại lộ.

Tháng 6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan.

Minh Đức

.

Nguồn: https://tienphong.vn/hai-cuu-cong-an-len-kich-ban-hoa-tieu-cho-toan-cuop-tien-ao-tri-gia-35-ty-dong-post1344804.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button