Thời Trang

Hai đoàn tình nguyện Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

Chỉ trong một tuần, vào các ngày 22 và 29/7, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng lần lượt cử hai nhóm tình nguyện viên với tổng số 61 người, trong đó có 9 tình nguyện viên. giảng viên và 52 học sinh tỉnh Bình dương Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Hai nhóm thiện nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Tình nguyện viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: Trường Cao đẳng Y tế LÂM ĐỒNG

Hai đoàn thiện nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Tình nguyện viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng lên đường vào Bình Dương

Từ trung tâm dịch bệnh ở Bình Dương, GS.TS Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ông nhận nhiệm vụ vận hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR. SARS-CoV-2 thực địa với khả năng thực hiện 5.000 – 10.000 mẫu bệnh phẩm / ngày đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dĩ An (Bình Dương). Các tình nguyện viên của trường cũng đang tham gia thử nghiệm tại đây.
Ngoài ra, GS.TSKH Dương Quý Sỹ cũng đến thăm bệnh nhân Covid-19 ở Bbệnh viện dã chiến Xử lý Covid-19 thành phố Dĩ An (Bình Dương). Bệnh viện dã chiến thành phố Dĩ An được thành lập trên cơ sở Trung tâm y tế thành phố Dĩ An nhằm đáp ứng yêu cầu thu dung và điều trị bệnh nhân. có Covid-19 trong thành phố. Dĩ An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Nơi đây đang điều trị cho 200 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 1/3 là bệnh nhân nặng; tuy nhiên, chỉ có 3 bác sĩ trực gồm 1 bác sĩ Khoa Cấp cứu, 1 bác sĩ Dân tộc và 1 bác sĩ Đa khoa.

Hai đoàn thiện nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đến Bình Dương phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3

GS-TSKH-BS Dương Quý Sỹ (thứ nhất bên phải) đang làm việc tại Bình Dương

ẢNH: Trường Cao đẳng Y tế LÂM ĐỒNG

Sáng 31/7, GS Dương Quý Sỹ cho biết, dù đang ở Bình Dương nhưng ông đang tiến hành hội chẩn trực tuyến với các ca bệnh nặng do Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ninh thuận để có phương pháp điều trị thích hợp.

Anh Sỹ cho biết thêm, với trách nhiệm của một bác sĩ trung tâm phòng dịch, anh đã cùng đoàn thiện nguyện Lâm Đồng miệt mài, chạy đua với thời gian để điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 nhanh lành bệnh. bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Bình Dương đang thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Với tư cách là Chủ tịch Hội Thuốc ngủ Việt Nam, thuộc Tổng hội Y học Việt Nam, ngày 29/7, GS.TSKH-BS Dương Quý Sỹ đã có văn bản đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam gọi bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Hãy đến với Bình Dương, chung tay Phòng chống dịch Covid-19.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hai-doan-tinh-nguyen-truong-cd-y-te-lam-dong-den-binh-duong-phong-chong-dich-covid-19-1423162.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button