Kinh Doanh

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền


Dream Republic và Sheen Mega chậm nộp hơn 40 ngày nhưng không nêu rõ lý do và cơ quan thuế sẽ phải cưỡng chế tài khoản theo quy định.

Chiều 19/5, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, Cục Thuế TP.HCM Võ Thanh Thủy cho biết Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega – hai đơn vị trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa nộp tiền. thuế sử dụng. sử dụng đất đai. Đơn vị này đang tiến hành cưỡng chế nợ thuế theo quy định. Tuy nhiên, ngành thuế vẫn chưa thông tin về việc tài khoản cưỡng chế của hai doanh nghiệp có đủ tiền để cưỡng chế hay không.

Vị trí khu đất 3-5 và khu đất 3-8 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ Đức, TP.HCM), tháng 1/2022. Ảnh: Quỳnh Trân

Vị trí lô đất 3-5 và lô đất 3-8 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ Đức, TP.HCM), tháng 1 năm 2022. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Trước đó, ngày 6/5, Chi cục Thuế TP Thủ Đức đã ra quyết định cưỡng chế bằng hình thức khấu trừ tiền trong tài khoản của hai doanh nghiệp. Quyết định này có hiệu lực trong vòng 30 ngày, nếu sau đó cả hai chưa hoàn thành nghĩa vụ, Cục Thuế TP.HCM sẽ phong tỏa hóa đơn trong một năm.

Đến ngày 6/7, nếu cả hai chưa nộp tiền sử dụng đất thì Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản sẽ báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường để báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. quyết định công khai. nhận được kết quả trúng đấu giá đất của Dream Republic và Sheen Mega.

Đầu tháng 4, khi chậm nộp tiền sử dụng đất cả hai đợt, hai doanh nghiệp này giải thích do gặp nhiều khó khăn đột xuất, trong đó có phản ứng trái chiều từ thị trường. Cả hai đều cho rằng những thông tin tiêu cực bị “phán” hay việc đặt cọc của hai doanh nghiệp trước đó khiến công ty gặp khó khăn trong việc đàm phán với nhà đầu tư. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh và diễn biến địa chính trị đã khiến các nhà đầu tư quay lưng với dự án.

Hai doanh nghiệp cũng yêu cầu được “cài” thành 6 đợt từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2022. Cục Thuế TP.HCM không đồng ý với phương án này.

Dream Republic trúng lô đất số 3-5, diện tích 6.446 m2, phải nộp 3.820 tỷ đồng tiền sử dụng đất và 500 triệu đồng lệ phí trước bạ đối với phần diện tích chức năng thương mại, dịch vụ. Còn Công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá lô đất số 3-8 có diện tích hơn 8.500 m2, phải nộp 4.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất và được miễn nộp lệ phí trước bạ đối với đất ở.

Dream Republic được thành lập vào tháng 10/2017 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng trong khi Sheen Mega có vốn điều lệ 500 tỷ đồng và có tuổi đời “gần hai tháng” tính đến ngày đấu giá.

SiddharthaSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button