Giáo Dục

Hải Dương nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh chương trình giáo dục phổ

Chú thích ảnh
Các diễn giả đã chia sẻ những thay đổi quan trọng của tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long đánh giá cao dự án đào tạo ngoại ngữ của Trường Đại học Hà Nội đã về thành phố Hải Dương và mong muốn thông qua buổi tọa đàm, các thầy cô sẽ chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. các vấn đề trong quá trình giảng với các chuyên gia đầu ngành. Từ đó, các giáo viên có những chương trình thiết thực giúp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của học sinh Hải Dương, hướng tới mục tiêu học sinh có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, đến nay, đội ngũ giáo viên tiếng Anh của thành phố cơ bản đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019, tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tốt. Nhiều trường có phòng học tiếng Anh, được trang bị bảng thông minh, hiện đại. Thời gian qua, việc dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài được thành phố triển khai rộng rãi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập của học sinh. Học sinh thành phố Hải Dương đã tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu, sân chơi và giành nhiều kết quả cao. Tuy nhiên, việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn thành phố Hải Dương còn nhiều khó khăn, học sinh thiếu môi trường giao tiếp, chưa mạnh dạn trong giao tiếp, học còn thụ động. Việc giảng dạy nặng về ngữ pháp, chưa tạo hứng thú học tập cho học sinh và chưa có nhiều sáng tạo trong giảng dạy.

Chú thích ảnh
Giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Hải Dương đặt câu hỏi cho các khách mời chuyên gia.

Tại buổi tọa đàm, các thầy cô giáo cũng đã chia sẻ nhiều khó khăn trong quá trình giảng dạy hiện nay. Đó là sĩ số đông, phòng học chật chội, khó khăn trong phương pháp tổ chức lớp học để tạo hứng thú học tiếng Anh cho học sinh. Các giáo viên mong muốn có thêm cơ hội tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng để nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Các khách mời đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hà Nội đã chia sẻ những thay đổi và lợi ích quan trọng trong chương trình tiếng Anh mới; chính sách nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh; kinh nghiệm và cập nhật kiến ​​thức về phương pháp sư phạm, mô hình thành công, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới…

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội và PGS.TS Nguyễn Tô Chung, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (Bộ GD-ĐT), chương trình mới cho phép giáo viên linh hoạt hơn. và tích cực trong giảng dạy. Tuy nhiên, giáo viên cũng gặp không ít khó khăn. Đó là một chương trình gồm nhiều sách giáo khoa; học sinh có năng lực không đồng đều; phải tiếp cận với phương pháp dạy học mới trong điều kiện thời gian có hạn và số lượng học sinh đông. Bên cạnh đó, năng lực của học sinh ngày càng cao, đòi hỏi giáo viên phải tích cực hoàn thiện mình để đáp ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Để dạy tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới với mục tiêu tăng cường khả năng giao tiếp của học sinh, theo các chuyên gia, cần tận dụng các hoạt động trên lớp gắn với các tình huống học sinh thường gặp. trong cuộc sống; khuyến khích học sinh luyện tập; dữ liệu đầu vào đa dạng cho sinh viên; Tạo môi trường thoải mái cho học sinh tham gia các hoạt động trong lớp. Để bồi dưỡng động cơ học tập cho học sinh, phương pháp dạy học phải thay đổi phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh, mang tính tương tác nhiều hơn,… Cùng với đó, giáo viên cần sử dụng các phương pháp hiệu quả. ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Ông Axel Berthome, Giám đốc Đào tạo Học viện Anh ngữ Enspire chia sẻ về xu hướng dạy tiếng Anh trên lớp theo phương pháp mới, ứng dụng 4 kỹ năng (giao tiếp, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy phản biện và sáng tạo) trong việc giảng dạy tiếng Anh trên lớp để sinh viên.Nguồn: https://baotintuc.vn/ban-tron-giao-duc/nang-cao-chat-luong-giang-day-mon-tieng-anh-chuong-trinh-giao-duc-pho-thong-20220814155000587.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button