Sức Khỏe

Hai ký túc xá ở TP.HCM thành bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

Kí túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được dùng làm bệnh viện dã chiến điều trị. COVID-19 Số 1 với 1.000 giường. Còn Khu ký túc xá A Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) là Bệnh viện dã chiến cấp 2 điều trị COVID-19, quy mô 4.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến cấp 1 điều trị COVID-19 dự kiến ​​sẽ hoạt động vào ngày 26/6 và tùy theo số ca mắc mới, bệnh viện dã chiến số 2 sẵn sàng đi vào hoạt động theo yêu cầu của Ban chỉ đạo. phòng, chống dịch thành phố.

Hai ký túc xá ở Thành phố Hồ Chí Minh biến thành bệnh viện dã chiến để điều trị COVID-19 - 1

Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, qua nghiên cứu hiệu quả của mô hình hệ thống cơ sở điều trị COVID-19 theo hình tháp 3 tầng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang được triển khai. Bộ Y tế. Sở nhận thấy mô hình này là một giải pháp phù hợp với tình hình hiện nay.

Thành phố đã có các bệnh viện chuyên về chăm sóc đặc biệt và hồi sức cấp cứu các trường hợp COVID-19 nặng, nguy kịch (tầng 3 hình tháp) và bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 (tầng 2 hình tháp). với tổng công suất 5.000 giường.

Như vậy, để đáp ứng tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc cấp thiết là phải bổ sung thêm các bệnh viện dã chiến chuyên điều trị các trường hợp mới mắc bệnh hoặc cá biệt (F1, F2) chuyển sang F0 nhưng không được điều trị. có triệu chứng, hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ (tương ứng với tầng đầu tiên của kim tự tháp), dự kiến ​​khoảng 5.000-10.000 giường.

Các bệnh viện này có trách nhiệm thu dung và điều trị kịp thời tất cả các ca bệnh mới phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại các vùng nguy cơ cao tại cộng đồng, các ca bệnh đang được cách ly, theo dõi tại các vùng biệt lập. cốc lấy nét (F1 chuyển sang F0). Đồng thời, bệnh viện chủ động phân loại mức độ bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp, góp phần giảm quá tải tại các bệnh viện được chỉ định điều trị COVID-19, tập trung điều trị các trường hợp nhiễm COVID-19. bệnh nặng.

Về nhân lực làm việc tại các bệnh viện dã chiến, Sở Y tế sẽ luân chuyển bác sĩ, điều dưỡng từ các bệnh viện công lập. Trong giai đoạn đầu, sẽ ưu tiên tuyển chọn những nhân viên đã từng tham gia công tác tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho cán bộ y tế của các bệnh viện dã chiến; Chịu trách nhiệm tham vấn và tư vấn nghiệp vụ khi có yêu cầu.

Đối với nhân sự hậu cần, thành phố tiếp tục sử dụng nhân sự đang làm việc tại khu cách ly tập trung thuộc Đại học Quốc gia TP.

Về trang thiết bị, mỗi bệnh viện đều có ít nhất 1 xe cứu thương túc trực để kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện được phân công điều trị COVID-19. Trong trường hợp cần xét nghiệm RT-PCR, tiến hành lấy mẫu tại chỗ và gửi mẫu bệnh phẩm đến các phòng xét nghiệm xác nhận.

Mỗi bệnh viện phải đảm bảo các dụng cụ, thiết bị cần thiết để sơ cứu như bình ôxy và dụng cụ thở ôxy, máy đo SpO2, nhiệt kế, máy đo huyết áp, thiết bị cấp cứu và thuốc men. Sơ cứu cơ bản và trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ cho nhân viên làm việc tại bệnh viện dã chiến

.

Nguồn: https://vtc.vn/hai-ky-tuc-xa-o-tp-hcm-thanh-benh-vien-da-chien-dieu-tri-covid-19-ar616546.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button