Giáo Dục

Hai lần gửi đề lên mạng

Trong khi ky thi toan học của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn đang diễn ra vào chiều 7.7, em Nguyễn Văn Nam (học sinh trường công nghệ thông tin Việt Nhật, Đại học Bách Khoa Hà Nội) nhận được thông báo về câu hỏi toán mới từ Snapask, một ứng dụng chuyên về các câu đố và bài tập.

Là một gia sư trực tuyến trên Snapask, Nam cho biết: “Lúc đó là 3:28 chiều, tôi xem tin nhắn, bấm vào xem hình ảnh từ người dùng mastermo và phát hiện đây là bài toán có mã đề 112. Tuy nhiên, do có một vấn đề với mã 112. nhiều câu hỏi, vì vậy tôi đã không chọn để trả lời. “

“Sau đó đến 3h46 cùng ngày, tài khoản mastermo tiếp tục gửi một mặt khác của đề thi toán, cảm ơn vì câu trả lời. Sau khi môn toán kết thúc lúc 4 giờ chiều, tôi phát hiện ra đề thi đăng trên Snapask giống với vế 1 và vế 3 của đề chính thức số 112 ”, nam sinh nói với PV. Thiếu niên.

Thông tin mới nghi vấn lọt môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT: Hai lần nộp hồ sơ lên ​​mạng - ảnh 1
Tài khoản mastermo đã 2 lần gửi câu hỏi trực tuyến vào lúc 15h28 và 15h46, đều trước khi kết thúc bài thi môn toán là 16h.

Nam cho biết, để trở thành gia sư trực tuyến trên Snapask, ứng viên cần có điểm thi tốt nghiệp THPT và thẻ học sinh, chọn môn mình muốn giải.

“Khi có câu hỏi về môn học mà em đã đăng ký, các gia sư đều nhận được câu hỏi. Nếu gia sư giải được, hãy bấm nút trả lời, đăng kí sẽ chọn một người để trao đổi 1 – 1 với người hỏi ”, nam sinh giải thích.

Đó cũng là lý do Nam, bạn bè cũng như nhiều gia sư trực tuyến khác đăng ký giải toán trên Snapask đều nhận được mã đề như nhau. “Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, tôi đã báo cáo lên ứng dụng. Đại diện cơ quan phản ánh đã tiếp nhận thông tin và đang làm việc với cơ quan chức năng, đồng thời tắt tính năng hỏi đáp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để chống gian lận thi cử ”, ông Nam nói.

Thông tin mới nghi vấn đỗ tốt nghiệp THPT: Hai lần nộp hồ sơ lên ​​mạng - ảnh 2
Một người dùng khác đã đăng ký làm gia sư trực tuyến trên ứng dụng này cũng nhận được thông báo về giải pháp

\N

Nam sinh phát hiện nghi vấn đã đưa ra quan điểm: “Mình nghĩ ứng dụng có thể tra cứu IP hoặc số điện thoại, email của người dùng mastermo khi đăng ký tài khoản để truy xuất nguồn gốc. Về khả năng đưa ra câu hỏi, có thể thí sinh này đã sử dụng một camera siêu nhỏ ẩn trong một nút bấm hoặc một cây bút. “

Không chỉ Nam và gia sư trực tuyến mà trước đó, một người dùng Snapask tên là Trần Hữu Dũng (học sinh lớp 11 trường THPT Hương Sơn, Hà tĩnh) cũng xem mặt 1 của mã 112.

Hiện các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định.

Thông tin mới nghi vấn đậu tốt nghiệp THPT: Hai lần nộp hồ sơ lên ​​mạng - ảnh 3
Đại diện Snapask trả lời khiếu nại của gia sư trực tuyến về vấn đề toán học

Bài toán xảy ra trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão, khoảng cách thu phát sóng có thể dài hơn. Vì vậy, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Công an đề Bộ Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn đặt đồ dùng, tư trang của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021một thí sinh ở Quảng Bình đã kỳ thi bị đình chỉ Do mang điện thoại vào phòng thi nên em đã chụp ảnh đề toán gửi ra ngoài cho người thân đăng. Mạng xã hội cảm ơn vì đã giải cứu.Nguồn: https://thanhnien.vn/thong-tin-moi-nghi-lot-de-toan-thi-tot-nghiep-thpt-hai-lan-gui-de-len-mang-post1478094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button