Thế Giới

Hai nam sinh đánh chết 14 con kangaroo

Châu ÚcHai nữ sinh New South Wales đã bị buộc tội đánh chết 14 con chuột túi, một hành động được mô tả là “thiếu tế nhị”.

Cảnh sát hôm nay cho biết hai nam sinh 17 tuổi đã bị bắt sau khi người dân địa phương phát hiện bầy chuột túi xám, trong đó có hai con, gần thị trấn Batemans Bay, bang New South Wales vào sáng 9/10.

“Đó là một hành động bi thảm và thiếu tế nhị, ám ảnh các tình nguyện viên của chúng tôi tại hiện trường, cũng như người dân địa phương”, tổ chức động vật hoang dã WIRES đăng trên Facebook.

Các tình nguyện viên ôm một con kangaroo nhỏ còn sống, tên là Hope, sau vụ tấn công gần thị trấn Batemans Bay, New South Wales, Australia vào cuối tuần qua.  Ảnh: WIRES.

Các tình nguyện viên ôm một con kangaroo nhỏ còn sống, tên là Hope, sau vụ tấn công gần thị trấn Batemans Bay, New South Wales, Australia vào cuối tuần qua. Ảnh: DÂY ĐIỆN.

Cảnh sát cho biết họ đã phát hiện ra 14 con chuột túi ở hai khu vực khác nhau gần thị trấn ven biển. Người dân địa phương phát hiện ra một con kangaroo nhỏ sống sót và lực lượng cứu hộ đặt tên cho nó là “Hope”.

Janelle Renes, người đứng đầu chi nhánh Mid South Coast của WIRES, nói với đài truyền hình quốc gia ABC: “Thật đáng kinh ngạc khi nó hoạt động tốt như thế nào. Khi nó được đưa đến đây, nó trông thật vô hồn”. “Phải mất khoảng hai giờ để làm ấm Hope và thấy bất kỳ dấu hiệu thực sự nào cho thấy con vật sẽ sống sót.”

Hai thiếu niên sẽ bị xét xử tại tòa án vị thành niên vào ngày 22 tháng 11, với tội danh đánh đập và giết động vật.

“Chúng tôi cố gắng khiến mọi người thay đổi suy nghĩ và cho họ thấy rằng chúng tôi phải chăm sóc động vật. Đó là một đặc ân khi có những chú chuột túi ở đất nước của chúng tôi”, Renes nói thêm.

Huyền Lê (Theo dõi AFP, ABC News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-nam-sinh-danh-chet-14-con-kangaroo-4370737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button