Du Lịch

Hai nữ du khách Việt gặp nạn ở Thái Lan

Hai du khách đến từ Đà Nẵng đã bị tai nạn xe máy và bị thương nặng trên đường trở về làng Ban Rak Thai.

Bích Thùy, sinh năm 1985 và Quốc Ngân, sinh năm 1992, quê ở Đà Nẵng, đã gặp tai nạn khi đi xe tay ga từ Làng Ban Rak ThaiTỉnh Mae Hong Son vào ngày 22/6.

Hai người đi xe buýt từ Chiang Mai chuyến thăm thị trấn Paisau đó lái xe máy khoảng 3 giờ lên Ban Rak Thai. Đường ở đây nhiều khúc cua, địa hình đèo dốc khá hiểm trở. Khi họ đứng dậy, chiếc xe tay ga mà họ thuê đi bình thường, nhưng khi xuống xe, chiếc xe bị mất phanh khiến hai cô gái gặp tai nạn. Người ngồi sau bị gãy tay, xương vai và tụ máu đầu, tài xế bị gãy xương đòn.

Chiếc xe máy bị rơi.  Ảnh: Cảnh sát Du lịch tỉnh Mae Hong Son

Chiếc xe máy bị rơi. Hình ảnh: Cảnh sát Du lịch tỉnh Mae Hong Son

Sau đó, hai du khách được phát hiện kịp thời và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Mae Hong Son. Cả hai đã được phẫu thuật, cấp cứu thành công, qua cơn nguy kịch nhưng ước tính phải mất khoảng 6 tháng mới bình phục hoàn toàn. Hiện hai du khách đã xin xuất viện sớm và về Việt Nam tiếp tục điều trị. Bảo hiểm sẽ hoàn trả một phần viện phí. Theo luật pháp Thái Lan, tài xế bị Cảnh sát Du lịch phạt 400 baht vì gây thương tích cho người ngồi sau xe.

Chị Ngô Đông, một người Việt Nam đang sinh sống tại Chiang Mai đã trực tiếp hỗ trợ hai du khách Việt Nam. Cô cho biết cả hai đã gặp nhiều rắc rối về điều tiếng để làm thủ tục mua xe, bảo hiểm và cả việc đổi vé máy bay về Việt Nam.

Hai nữ du khách nhập viện ngày 22 tháng 6. Ảnh: Cảnh sát Du lịch tỉnh Mae Hong Son

Hai nữ khách nhập viện ngày 22 tháng 6. Hình ảnh: Cảnh sát Du lịch tỉnh Mae Hong Son

Sau đây, bà Ngô Đông cũng chia sẻ một số lưu ý dành cho du khách do Cảnh sát Du lịch tỉnh Mae Hong Son khuyến cáo.

– Khi thuê xe máy mà chủ xe yêu cầu thêm bảo hiểm thì bạn nên mua và đọc kỹ điều khoản bảo hiểm để được thanh toán viện phí và sửa xe nếu chẳng may bị tai nạn.

– Nói cho chủ xe biết địa điểm đi để họ dắt xe tốt hơn nếu biết bạn đang đi đường đèo và khuyên tránh những khu vực nguy hiểm. Như trường hợp của hai nữ du khách, chủ xe không biết hai cô lái xe ra khỏi Pai, nghĩ rằng chỉ đi vòng quanh Pai nên cho xe không hay.

– Nên biết tiếng anh để có thể giao tiếp trôi chảy.

– Nếu lái xe đường đèo, đường rừng cần kỹ năng lái xe cứng tay. Do Thái Lan lái xe bên trái nên khách Việt Nam khó quen, cần cẩn thận hơn.

Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đến Mae Hong Son và làng Ban Rak Thai.  Ảnh: Chiang Mai Traveller

Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đến Mae Hong Son và làng Ban Rak Thai. Hình ảnh: Khách du lịch Chiang Mai

Hiện tại không phải là thời điểm thích hợp trong năm để du lịch Mae Hong Son do mưa gió thất thường. Bạn nên khám phá nơi này từ tháng Mười đến tháng Mười Hai.

lòng trung thành

* Tên của khách đã được thay đổi

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-nu-du-khach-viet-gap-nan-o-thai-lan-4481321.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button