Giáo Dục

Hai nữ thủ khoa người Mường ngành Sư phạm Văn

Thanh HoaAnh Quyết và Khánh Huyền cùng đạt 31,25 điểm, là tân thủ khoa chất lượng cao ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Hồng Đức.

Ngày 14/9, nhận được điện thoại từ trường Đại học Hồng Đức, em Phạm Thị Anh Quyết, cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Thủy 3, huyện Cẩm Thủy vui mừng vì đã trúng tuyển chuyên ngành mơ ước.

Hệ chất lượng cao Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Hồng Đức chỉ tuyển được 15 thí sinh, điểm chuẩn cao nhất cả nước với 30,5 điểm.

Cô giáo Anh Quyết (ngoài cùng bên trái) và cô giáo dạy Văn (giữa) trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Em Quyết (ngoài cùng bên trái) cùng cô giáo dạy Văn (giữa) trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh năm 2020. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Nữ sinh đăng ký vào khối C19 với ba môn Văn, Sử, Giáo dục công dân và chỉ đăng ký một nguyện vọng vào trường Đại học Hồng Đức. Nhận xét đề thi năm nay hay nhưng Quyết vẫn còn một số điều tiếc nuối ở môn Văn. Nữ sinh chú trọng văn xuôi nên đọc câu hỏi đã có bài. Làn sóng đã rất lo lắng.

“Em không ôn bài này nhưng trên lớp được cô giáo dạy khá kỹ nên vào phòng thi em cố gắng nhớ và viết ra, viết được khoảng 4 mặt giấy nhưng em chưa hài lòng lắm.” và nghĩ mình chỉ được 7 điểm ”, anh Quyết nói. noi.

Khác với môn Văn, Quyết tự tin đạt điểm 10 môn Lịch sử. Tuy nhiên, khi ra khỏi phòng thi, em mới phát hiện mình đã chủ quan và làm sai câu dễ nhất. Nữ sinh dự kiến ​​đạt khoảng 30 điểm cả 3 môn, tính cả điểm ưu tiên. Chung cuộc, Quyết được 28,5 điểm, trong đó Ngữ văn 9,25, Lịch sử 9,75 và Giáo dục công dân 9,5. Cùng với 2,75 điểm ưu tiên đối tượng và khu vực, Quyết trở thành thủ khoa của ngành.

Quyết cho biết chỉ thực sự tập trung cho việc học trước kỳ thi tốt nghiệp một tháng. Em từng nằm trong đội tuyển ôn thi môn Văn lớp 12 của trường nên ôn tập môn này nhẹ nhàng. Ngoài kiến ​​thức trên lớp và nâng cao khi học cùng đội, Quyết tham khảo thêm nhiều tài liệu trên mạng. Năm cuối cấp 3, Quyết cũng đam mê môn Lịch sử. Tôi theo dõi sách giáo khoa và xem thêm các video về các sự kiện lịch sử trên mạng.

Nhà khá xa trường nên Quyết đăng ký ở trọ và háo hức khám phá chặng đường sắp tới ở trường đại học.

Khánh Huyền

Khánh Huyền đã bứt phá khi kết thúc năm lớp 12 và trở thành thủ khoa chất lượng cao ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Hồng Đức. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Cùng với Quyết, Hà Thị Khánh Huyền, cựu học sinh lớp 12A6, Trường THPT Cẩm Thủy 1, cũng là thủ khoa đầu vào ngành Sư phạm chất lượng cao của Trường ĐH Hồng Đức năm nay. Những ngày này, Huyền ngập tràn hạnh phúc khi nhận được những lời chúc mừng từ thầy cô và bạn bè. Cô gái cảm thấy may mắn vì đã thực hiện được ước mơ và định hướng của gia đình.

Được nhà trường gọi điện báo trúng tuyển trước nhưng đến ngày 15/9, Huyền vẫn hồi hộp chờ điểm chuẩn. Khi biết ngành mình chọn lấy 30,5 điểm, Huyền rất sốc. “Em cứ nghĩ điểm chuẩn sẽ tăng khoảng 0,5 hoặc 0,75, nhưng không ngờ năm nay lại cao như vậy. Ban đầu em tính chỉ đủ đậu”, Huyền chia sẻ.

Một nữ sinh ở xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy cho biết, em đăng ký 8 nguyện vọng và muốn vào ngành Sư phạm Ngữ văn. Là sinh viên chuyên Văn, nhưng trong 3 môn tổ hợp khối C20 (Văn, Địa, Giáo dục công dân), Huyền tự tin nhất là môn Địa lý vì lọt vào đội tuyển học sinh giỏi Văn.

Đề thi môn Văn khiến Huyền bất ngờ, trong khi đề thi môn công dân có nhiều câu dài dòng, còn môn Địa lý có một vài câu khó. Chung cuộc, Huyền được 28,5 điểm, trong đó hai môn Địa lý và Giáo dục công dân được 9,75, còn Văn được 9. Huyền cũng được 2,75 điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Huyền tâm đắc với câu “Chúng ta chỉ thực sự mắc sai lầm khi không rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó” và muốn gửi đến các bạn thí sinh trượt nguyện vọng năm nay: “Khi đối mặt với sai lầm, thất bại, chúng ta không nên nản lòng mà hãy sử dụng đó như một động lực để tạo động lực tiến về phía trước ”.

Cô Đào Thị Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 vui mừng khi nhận được tin em Huyền là thủ khoa. Đánh giá về sự siêng năng, nghị lực và sự bứt phá của Huyền vào cuối năm lớp 12, cô Huệ không bất ngờ vì lần nào làm bài khảo sát trên lớp, nữ sinh luôn đạt số điểm như nhau.

Cô Huệ cho biết, Huyền có ước mơ trở thành cô giáo tiểu học, xác định mục tiêu phấn đấu ngay từ khi bước chân vào trường. Khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, Huyền băn khoăn, không dám nộp hồ sơ vào khoa chất lượng cao. Nhưng được sự chỉ bảo, động viên của cô Huệ, nữ sinh càng thêm tự tin. “Là trường miền núi, đa số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình làm nông, nhưng các em đã rất nỗ lực trong học tập”, cô Huệ cho biết.

Lớp 12A6 có 46 học sinh thì gần 40 em đỗ nguyện vọng vào nhiều trường tốp trên. Các em còn lại không có nguyện vọng học đại học mà muốn tìm việc làm, nhà nghèo không học lên cao được.

Bình Minh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hai-nu-thu-khoa-nguoi-muong-nganh-su-pham-van-4361420.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button