Tin Tức

Hải Phòng cấp tốc điều chỉnh biện pháp chống dịch ở huyện Vĩnh Bảo

Chiều 2/7, UBND TP Hải Phòng có văn bản khẩn chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo sau khi địa phương này cơ bản kiểm soát được tình hình dịch sau. Hơn một tuần truy tìm kỹ lưỡng, phong tỏa, cách ly xã hội và xét nghiệm nhanh, không có trường hợp nào dương tính tại cộng đồng.

Cụ thể, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu từ 6h ngày 3/7, huyện Vĩnh Bảo tiếp tục triển khai thực hiện việc phân luồng xã hội theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn cả 3 xã: Lý Học, Công Hiền và xã Hòa Bình.

Các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 15 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hải Phòng điều chỉnh nhanh các biện pháp chống dịch tại huyện Vĩnh Bảo - 1

Hải Phòng chỉ xảy ra tình trạng xã hội hóa theo Chỉ thị 16 tại 3 xã thuộc huyện Vĩnh Bảo.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo cho phép người lao động đang sinh sống trên địa bàn huyện được trở lại làm việc tại các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; công nhân 3 xã: Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người dân địa phương không được vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và kiểm tra 3 lần theo quy định đối với người dân tại 3 khu vực bị phong tỏa: Hòa Bình: 64 người, Cộng Hiền: 147 người, Lý Học: 146 người.

UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND các quận, huyện chỉ được phép cho người lao động đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo vào làm việc tại các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố trong ngày 9/7 (tức là sau 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) và sau khi có bài kiểm tra lần thứ hai tiêu cực.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, kiểm tra đối với toàn bộ công nhân huyện Vĩnh Bảo từ ngày 15/6 đến ngày 25/6 đang làm việc tại doanh nghiệp.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo xét nghiệm các trường hợp trong khu vực phong tỏa theo quy định và xét nghiệm lần 2 vào ngày 14 đối với công nhân Vĩnh Bảo đi làm. tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn TP. Cập nhật kịp thời và hướng dẫn cách ly y tế nghiêm ngặt đối với những người trở về từ vùng có dịch.

.

Nguồn: https://vtc.vn/hai-phong-cap-toc-dieu-chinh-bien-phap-chong-dich-o-huyen-vinh-bao-ar621985.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button