Giáo Dục

Hải Phòng định cho thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ để thi vào lớp 10

Trước diễn biến của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021, Hải Phòng đã lên kế hoạch tổ chức kỳ thi cho các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 đảm bảo quy chế chống dịch.

Trao đổi với VietNamNet Trưa 4/6, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD & ĐT Hải Phòng cho biết, đến thời điểm này, không có trường hợp nào đạt điểm F0 và F1 trong số học sinh dự thi vào lớp 10 năm nay. Tuy nhiên, có 10 học sinh lớp F2 và 2 học sinh nằm trong diện phong tỏa.

Đối với học sinh diện F2, Sở GD & ĐT Hải Phòng khuyến cáo gia đình phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, chờ kết quả thi F1. Nếu F1 âm tính, gia đình sẽ phối hợp với chính quyền địa phương làm thủ tục hoàn tất cách ly tại nhà đối với F2 để các em đi thi bình thường.

Nếu F1 là dương tính, các sinh viên thuộc loại F2 sẽ được đưa ra phương án kiểm tra giống như F1. Khi đó, thí sinh sẽ bố trí khu vực thi riêng tại các điểm thi. Sở GD & ĐT Hải Phòng sẽ bố trí hội đồng thi riêng và có xe chuyên dụng đưa đón thí sinh từ khu vực cách ly đến điểm thi.

Các thí sinh thuộc diện này và cán bộ chấm thi sẽ mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch bệnh trong quá trình thi. Người dự thi sẽ được khử trùng bằng tia cực tím. Giấy xét nghiệm được đựng trong túi ni lông riêng và khử trùng bên ngoài bằng cồn 70 độ, sau đó bảo quản riêng.

Phòng thi riêng dành cho các thí sinh F1 được khử trùng bằng Chloramin B.

Đối với thí sinh khối F0, trong trường hợp quyết định vẫn tổ chức thi, Sở GD & ĐT sẽ gửi đề thi và giấy báo dự thi cho thí sinh vào khu vực cách ly, đảm bảo bí mật, công bằng trong quá trình thực hiện. ra đề thi.

Bài thi của học sinh F0 được đựng trong một túi ni lông riêng và được khử trùng bằng cồn 70 độ, sau đó cất riêng.

Thí sinh F2 có thể phải mặc đồ bảo hộ để thi vào lớp 10 tại Hải Phòng
Hình minh họa.

Đối với học sinh thuộc diện F3, F4 không phải cách ly, có thể tham gia thi bình thường.

Theo quy chế, tại các điểm thi của Hải Phòng đều bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng đảm bảo một chiều từ cổng trường đến quầy đăng ký kiểm tra nhiệt độ và đến các phòng thi, phòng chăm sóc sức khỏe. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ thí sinh khi có diễn biến bất thường về sức khỏe. Tất cả các phòng thi đều được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay nhanh và có ít nhất 1 máy đo thân nhiệt.

Năm nay, Hải Phòng có hơn 21.000 thí sinh đăng ký. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 8-9 / 6 với 45 điểm thi chính thức và 12 điểm thi dự phòng.

Trong khi đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Phú được tổ chức từ ngày 11 đến 12/6 với 3 điểm thi.

Thanh Hung

Lịch thi vào lớp 10 các tỉnh, thành phố năm học 2021-2022

Lịch thi vào lớp 10 các tỉnh, thành phố năm học 2021-2022

Từ ngày 29/5, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước bắt đầu tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và THPT năng khiếu. Nhiều địa phương cũng đã điều chỉnh lịch thi do ảnh hưởng của bão Covid-19.

Hà Nội hoãn lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

Hà Nội hoãn lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

UBND TP Hà Nội đã đồng ý điều chỉnh lịch thi, thời gian thi …

Nữ giáo viên có Covid-19, hơn 250 học sinh phải nghỉ học khẩn cấp

Nữ giáo viên có Covid-19, hơn 250 học sinh phải nghỉ học khẩn cấp

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT xác nhận, bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền. Sáng nay, tất cả giáo viên của trường và học sinh ở các lớp tiếp xúc với F0 sẽ được lấy mẫu.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/hai-phong-dinh-cho-thi-sinh-f2-mac-do-bao-ho-de-thi-vao-lop-10-742880.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button