Giáo Dục

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 với học sinh từ bậc mầm non đến THPT

Hải Phòng thử nghiệm COVID-19 với học sinh từ mầm non đến THPT - Ảnh 1.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đồng ý thử nghiệm COVID-19 để sàng lọc học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông với tỷ lệ 5%

Sở GD & ĐT Hải Phòng đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan, yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các trung tâm y tế trên địa bàn phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm. COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR (lấy mẫu gộp 10) cho học sinh các lớp với xác suất lấy mẫu cho mỗi lớp / trường là 5%.

Kinh phí xét nghiệm do ngân sách của Ủy ban nhân dân thành phố đài thọ.

Riêng đối với các trường mầm non, việc lấy mẫu xác suất 5% đối với trẻ toàn trường và chỉ thực hiện xét nghiệm nếu được sự đồng ý của phụ huynh cũng như các biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục có trách nhiệm chủ động theo dõi lịch xét nghiệm COVID-19 và chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất để việc xét nghiệm diễn ra thuận lợi, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Bố trí phòng để tổ chức kiểm tra, chuẩn bị chỗ ngồi,…).

Theo thống kê của Sở GD & ĐT Hải Phòng, năm học 2021-2022, toàn thành phố có trên 500.000 học sinh. Trong đó, riêng khối THPT có hơn 61.000 học sinh và khối trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên có gần 8.000 học sinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-phong-xet-nghiem-covid-19-voi-hoc-sinh-tu-bac-mam-non-den-thpt-20211006144559532.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button