Tin Tức

Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp dừng tiếp nhận lao động chưa tiêm vắc xin

Tối 11/12, UBND TP. Hải Phòng Tp. Theo báo cáo, đến ngày 11/12, toàn tỉnh ghi nhận 260 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong số các trường hợp mới, 63 người là người đang làm việc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp Nomura, Khu công nghiệp VSIP và Nhà máy Vinfast.

Hải Phòng yêu cầu doanh nghiệp dừng tiếp nhận lao động chưa được tiêm vắc xin - Ảnh 1

Công ty TNHH Regina tại Khu công nghiệp VSIP có nhiều ca nhiễm khuẩn Covid-19

Trước việc dịch tràn vào các nhà máy, khu công nghiệp, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp rà soát, lập danh sách các trường hợp chưa tiêm (kể cả trường hợp chưa tiêm). người lao động tạm trú trên địa bàn thành phố), gửi Sở Y tế thành phố Hải Phòng để tổng hợp và tổ chức tiêm phòng dứt điểm trong tháng 12.

Bên cạnh đó, việc yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng ngừng tiếp nhận lao động vẫn chưa được chấp thuận tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

n

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm túc việc cách ly F1, đủ tiêu chuẩn xử lý F0 tại gia đình. Bệnh viện huyện và bệnh viện dã chiến (bổ sung có thể được thành lập trong tương lai gần) chỉ được sử dụng để điều trị bệnh nhân vừa và nặng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kêu gọi người dân tự trang bị thiết bị xét nghiệm, đo nồng độ oxy SPO2 (độ bão hòa oxy trong máu) để tự xét nghiệm khi cần thiết và chủ động trong việc tự xét nghiệm. Sức khỏe.

UBND TP Hải Phòng cho biết, kể từ ngày 1-1-2022, những trường hợp mắc bệnh F0 (không có chống chỉ định tiêm vắc xin Covid-19) nhưng không tiêm vắc xin sẽ phải tự túc chi phí điều trị.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hai-phong-yeu-cau-cac-doanh-nghiep-dung-tiep-nhan-lao-dong-chua-tiem-vac-xin-post1410593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button