Tin Tức

Hải quân cứu hàng chục tàu cá khỏi hỏa hoạn trong đêm

Các chiến sĩ Hải quân tiếp cận tàu cá đang bốc cháy để dập lửa

Đám cháy bùng phát vào khoảng 20h30 khi hàng chục tàu cá của ngư dân neo đậu san sát nhau để “nghỉ trăng” chờ ngày ra khơi.

Phát hiện tàu cá bốc cháy, người dân tìm cách dập lửa nhưng do tàu chứa nhiều dầu nên lửa bốc lên dữ dội, bao trùm cả tàu và lan sang các tàu gần đó.

Lực lượng Hải quân cứu hàng chục tàu cá thoát nạn trong đêm - Ảnh 2.

Các chiến sĩ Hải quân tiếp cận chiếc tàu cá đang bốc cháy để dập lửa – Ảnh: DUY KHÁNH

Nhận được tin báo, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng công an, dân quân địa phương ứng cứu.

Do địa hình rạch Cầu Sấu hẹp, đường vào hiện trường quanh co, cộng với việc hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem nên hai phương tiện của lực lượng hải quân rất khó tiếp cận đám cháy.

Lực lượng Hải quân cứu hàng chục tàu cá thoát nạn trong đêm - Ảnh 3.

Lực lượng hải quân kịp thời hỗ trợ dập lửa – Ảnh: DUY KHÁNH

Tại hiện trường, hàng chục lính thủy cầm ống nhảy xuống dòng kênh đen kịt tiếp cận chiếc tàu cá đang bốc cháy. Một nhóm khác đã cắt neo và cố gắng di chuyển hai con tàu bị cháy ra xa khu vực các tàu khác đang neo đậu để tránh cháy lan. Một chiến sĩ cầm ống nước nhảy lên toa tàu đang cháy thì ván sập xuống khiến cánh tay bị thương.

Các chủ tàu cá neo đậu gần đó một mặt hướng tàu tránh xa đám cháy, mặt khác thắp sáng cả kênh để chiếu sáng lực lượng chữa cháy.

“Tôi đang nằm nhà cách đó cây số thì nghe tin tàu cháy, chạy lên thì thấy tàu của mình bị bộ đội đẩy đi, nếu không việc làm ăn của cả gia đình tôi tan thành mây khói” – một ngư dân đứng kể ở giữa lưới được kéo trên con tàu của mình.

Khoảng 21h, xe cứu hỏa của Công an TP Phú Quốc cũng đến hiện trường phối hợp với lực lượng hải quân chữa cháy. Đến 9 giờ 30 phút ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Hai tàu cá bị cháy và hư hỏng khá nhiều.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-quan-cuu-hang-chuc-tau-ca-khoi-hoa-hoan-trong-dem-20210626234050303.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button