Thế Giới

Hải quân Indonesia tăng cường tuần tra sau khi phát hiện tàu chiến nước ngoài | Thế giới

Đích thân chỉ huy hạm đội phía Tây của hải quân Indonesia Arsyad Abdullah ngày 16/9 nói với các phóng viên rằng 5 tàu hải quân đã được triển khai tới Biển Bắc Natuna để bảo vệ khu vực này, với sự hỗ trợ của máy bay. Ông Arsyad nói thêm rằng hải quân Indonesia đã phát hiện một số tàu hải quân Mỹ và Trung Quốc gần đó trong vùng biển quốc tế.

Năm 2017, Indonesia đã đổi tên vùng biển phía bắc của vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ở Biển Đông thành Biển Bắc Natuna để ngăn cản tham vọng hàng hải của Trung Quốc, theo Reuters. Biển Bắc Natuna nằm về phía bắc Quần đảo Natuna.

Phó Tổng thống Harris: Mỹ sát cánh với các đối tác và đồng minh trước những tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Vào tháng 1 năm 2020, một tàu tuần duyên của Trung Quốc và một số tàu đánh cá của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển phía bắc quần đảo Natuna, buộc Indonesia phải đưa máy bay chiến đấu đến đó.

Bắc Kinh khẳng định không có tranh chấp chủ quyền với Indonesia, nhưng tuyên bố rằng khu vực mà Jakarta coi là đặc quyền kinh tế của Indonesia nằm trong ngư trường truyền thống của Trung Quốc, theo tờ báo. South China Morning Post. Nhà nghiên cứu René Pattiradjawane tại Trung tâm Habibie, một tổ chức nghiên cứu ở Jakarta, cho biết từ những năm 1990, Indonesia yêu cầu Trung Quốc xác định các quyền và lợi ích của mình xung quanh Natuna nhưng không hề nhận được phản hồi.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/hai-quan-indonesia-tang-cuong-tuan-tra-sau-khi-phat-hien-tau-chien-nuoc-ngoai-1451071.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button