Thế Giới

Hải quân Mỹ và 4 nước tập trận ở biển Philippines

Hải quân Mỹ và 4 nước tập trận trên biển Philippines - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ cùng các tàu chiến khác tham gia cuộc tập trận ANNUALEX thường niên ở Biển Philippines ngày 21/11 – Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo trang web của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, trong cuộc tập trận, hải quân 5 nước sẽ tham gia các chiến thuật tăng cường liên lạc hàng hải, tác chiến chống tàu ngầm và hoạt động trên không. , các cuộc tập trận can thiệp hàng hải …

Ngày 22/11, Tổ chức Sáng kiến ​​Điều tra Tình hình Chiến lược Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) công bố hình ảnh vệ tinh cho biết họ đã nhìn thấy 34 tàu chiến ở vùng biển phía nam đảo Shikoku. Tiếng Nhật.

Trong số các tàu này có tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ, tàu khu trục trực thăng Nhật Bản Izumo, tàu khu trục HMAS Brisbane của Australia, tàu chiến HMCS Winnipeg của Canada và tàu khu trục Bayern của Hải quân Đức.

ANNUALEX là sự kiện huấn luyện hải quân thường niên do Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) dẫn đầu. Theo trang web của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ, hải quân từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia để tăng cường mối quan hệ lâu dài và tăng cường năng lực hải quân ở tất cả các cấp.

“Hải quân Hoa Kỳ rất vinh dự khi một lần nữa được mời tham gia cuộc tập trận. Cuộc tập trận là cơ hội để phối hợp, hợp tác chiến lược và tăng cường hơn nữa mạng lưới đối tác và đồng minh của chúng ta, cho phép chúng ta duy trì một lực lượng tổng hợp linh hoạt, thích ứng và có thể nhanh chóng dự án nguồn điện ở đâu và khi nào cần thiết. ” – Chuẩn đô đốc Dan Martin, chỉ huy nhóm tấn công tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ, cho biết.

Ngày 23/11, báo Thời báo toàn cầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời các “chuyên gia” cho rằng các cuộc tập trận chung của Mỹ, Nhật Bản, Australia, Canada và Đức ở Đông Á sẽ “đe dọa hòa bình khu vực và gây bất bình cho các nước trong khu vực”.

Zhang Jun She, một thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Hải quân PLA (PLA), cho rằng tình hình ở Đông Á tương đối hòa bình và ổn định, và cuộc tập trận chung không phù hợp với tình hình hòa bình như vậy. Ông gọi đây là “chiêu trò” của Mỹ để hình thành phe nhóm.

Đăng bởi Thời báo toàn cầu Đăng trong bối cảnh hải quân Mỹ, Nhật Bản, Australia, Canada và Đức đang tiến hành các cuộc tập trận đa phương.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-quan-my-va-4-nuoc-tap-tran-o-bien-philippines-20211123090507403.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button