Tin Tức

Hai tài khoản facebook bị phạt vì chia sẻ tin ‘bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu sản phụ’

TPO – Hai chủ tài khoản facebook này thừa nhận, do muốn chia sẻ cảm xúc trước sự hy sinh của “bác sĩ Khoa” nhưng thiếu xác minh kỹ nguồn tin nên đã vô tình chia sẻ thông tin đăng tải trên tài khoản. facebook “Tran Khoa” là một câu chuyện … không có thật.

Liên quan đến thông tin bác sĩ rút ống thở của người nhà để truyền cho sản phụ được đăng tải và lan truyền trên mạng trong những ngày qua, chiều 9/8/2021, Thanh tra Sở. Sở TT&TT TP.HCM đã có buổi làm việc với đối tượng đã đăng ký và sử dụng tài khoản facebook “Nguyen Duc Hien” và “Hoang Nguyen Vu”.

Hai chủ tài khoản nói trên được mời lên để làm rõ việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Hai tài khoản Facebook bị phạt vì chia sẻ thông tin 'bác sĩ rút ống thở cứu sản phụ' Ảnh 1

Thông tin sai lệch được chia sẻ trên facebook

Tại buổi làm việc, hai chủ tài khoản facebook này thừa nhận, do muốn chia sẻ cảm xúc trước sự hy sinh của “bác sĩ Khoa” nhưng thiếu xác minh kỹ nguồn tin nên đã vô ý chia sẻ thông tin. theo nội dung được đăng tải trên tài khoản facebook “Tran Khoa”. Nội dung này không có thật.

Chủ nhân của các tài khoản trên cũng đã kịp thời gỡ bỏ bài đăng và gửi lời xin lỗi. Cơ quan chức năng đã xác định thông tin trên là tin giả, không có thật.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ tài khoản facebook này vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a. , Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện và giao thông công cộng. công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Huy Thịnh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/hai-tai-khoan-facebook-bi-phat-vi-chia-se-tin-bac-si-rut-ong-tho-cua-me-cuu-san-phu-post1364212.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button