Video

Hai tuyến phố ‘kiểu mẫu’ của Hà Nội đang lệch chuẩn

Với kỳ vọng xây dựng bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại, năm 2016, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm tuyến phố kiểu mẫu tại phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) với lòng đường được mở rộng gấp 3 lần, trồng thêm nhiều cây xanh. cây xanh đô thị cũng như ký kết đồng bộ. Điều này đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều trong dư luận suốt một thời gian dài.

Tương tự, tuyến phố Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), được coi là tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 của Hà Nội, do UBND phường Mỹ Đình 1 thực hiện theo Đề án “Thí điểm tuyến đường Đình Thôn là đô thị văn minh. tuyến phố ”giai đoạn 2018 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tuy nhiên, dù mới hoàn thành giai đoạn 1 nhưng tuyến phố vẫn chưa nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trên địa bàn. diện tích.

Và sau 6 năm thí điểm hai tuyến phố “kiểu mẫu” này, vỉa hè chật hẹp đã bị lấn chiếm triệt để; Hàng loạt cửa hàng trên các tuyến phố này đã chủ động thay đổi màu sắc, kiểu chữ của bảng hiệu để tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng … Tuyến phố kiểu mẫu nay sau 6 năm cũng không khác gì. những con phố bình thường.

Loạt video và chùm ảnh phóng viên ghi lại tại 2 tuyến phố “kiểu mẫu” của Hà Nội:

Chú thích ảnh
Biển báo trên đường Lê Trọng Tấn – tuyến phố “kiểu mẫu” đầu tiên của Hà Nội không còn theo quy định trong đề án thí điểm.
Chú thích ảnh
Vỉa hè được mở rộng bao nhiêu thì người ta cũng lấn chiếm bấy nhiêu.
Chú thích ảnh
Vỉa hè đoạn qua Bảo tàng Phòng không Không quân bị bong tróc.
Chú thích ảnh
Theo đề án thí điểm, biển quảng cáo phải có chiều cao so với mặt đất từ ​​3,2m – 3,3m, màu sơn chỉ được sử dụng hai màu xanh và đỏ, chiều cao của biển hiệu là 1,1m. Sau 6 năm thí điểm, tuyến phố kiểu mẫu giờ đây không khác gì những tuyến phố thông thường.
Chú thích ảnh
Dù chính quyền đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền nhưng người dân vẫn cố tình không chấp hành.
Chú thích ảnh
Đình Thôn là con phố “kiểu mẫu” thứ 2 của Hà Nội, nhưng vẫn chung tình trạng.
Chú thích ảnh
Những vỉa hè chật hẹp sau khi áp dụng “kiểu mẫu” cũng đã bị tiểu thương lấn chiếm triệt để.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/hai-tuyen-pho-kieu-mau-cua-ha-noi-dang-tro-lai-nhu-xua-20220824164934813.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button