Đời Sống

Hai yêu quái cực mạnh khiến Phật Tổ phải đích thân ra tay


Phật Tổ Như Lai là người có địa vị cao quý, tu hành uyên thâm, là đại biểu của Phật giáo. Khi Ngộ Không hoành hành Thiên Cung. Thiên đình tuyên bố Như Lai đến cứu giá, Như Lai có thể dễ dàng làm cho Tôn Ngộ Không biến mất, nhưng Phật Tổ từ bi, không sát hại giới luật nên đã đặt cược với Tôn Ngộ Không. Ngộ Không bại trận bị đày dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm.

Về sau, Tôn Ngộ Không quy y cửa Phật để hỗ trợ cho Đường Tăng khi đi xin kinh thì gặp nhiều yêu quái có pháp lực cực mạnh khiến Phật Tổ phải ra tay cứu giúp.

Luc Er Meihou

Luc Er Myhou vốn là một con khỉ đá có 6 tai, mọi chuyện trên đời chỉ cần đứng một chỗ là có thể biết tường tận. Nhiều kế hoạch bí mật và phép thuật tu luyện đã bị Lu Er Meihou nghe lỏm và làm chủ.

Đó là lý do tại sao nó có 72 phép biến hình và sức mạnh ngang ngửa với Wukong, thậm chí còn nhỉnh hơn một bậc.

Tây Du Ký: Hai quái vật cường đại khiến Phật Tổ phải đích thân ra tay - Ảnh 1.

Đối đầu với Lục Nhĩ Myhou là một trong những đại nạn khó khăn nhất trong Tây Du Ký.

Xét về sức mạnh, Lục Nhĩ My Hầu có thể coi là một trong những yêu quái mạnh nhất trong các đại nạn mà thầy trò Đường Tăng từng gặp khi có thể đánh ngang ngửa với Ngộ Không, không cần nói một lời mà vẫn có thể uy hiếp được Thiên Đế. .

Ngộ Không và Lục Nhĩ đã đánh nhau hàng nghìn hiệp, khắp từ Đông sang Tây, từ Nam chí Bắc không phân biệt thắng bại, không chỗ nào có thể phân biệt được ai mới là Luyện Tôn giả! Trên trời dưới đất chỉ có Đế Thịnh nhìn thấy, nhưng lại không dám nói.

Tây Du Ký: Hai quái vật cường đại khiến Phật Tổ phải đích thân ra tay - Ảnh 2.

Phật Tổ Như Lai đã dùng Đại Thiên Âm để phân biệt Ngộ Không thật và giả.

Cuối cùng, phải dựa vào Tổ Tiên Phật Tổ Như Lai, dung hợp Đại Thiên Âm, có năng lực vô hạn, được coi là bảo vật công pháp mạnh nhất trong Tây du ký Chỉ có thể mục sở thị Tôn Ngộ Không thật và giả Lúc này, không kìm được tức giận, Tôn Ngộ Không đã dùng gậy đánh chết Lục Mỹ Hầu rồi lên đường đưa Tam Tạng đi thỉnh kinh.

Chim vàng

Đây là con của Phượng Hoàng, tự xưng là chú của Như Lai Phật Tổ, em ruột của Khổng Tử Đại Minh Vương Bồ Tát. Chim Kim Chi có khả năng bay cực nhanh. Ton Ngo Khong has the permission of Can Dau Van to swing a flight of 100,000 8,000 miles. And Kim Si Dieu is not inferior when flapping his wings once, crossing 9,000 miles, flapping his wings twice to catch up and catch Ton Ngo Khong.

Tây Du Ký: Hai quái vật cường đại khiến Phật Tổ phải đích thân ra tay - Ảnh 3.

Kim Sí Điểu tự xưng là chú của Phật Tổ, có ý định xâm nhập vào nơi ở của các vị thần Phật.

Kim Sí Điểu còn được kết nghĩa với hai yêu quái mạnh mẽ khác là Thánh Sư và Bạch Tượng. Thanh Sư vốn là vật cưỡi sư tử của Văn Thù Sư Lợi Bồ tát. Bạch Tượng là con voi cưỡi của Bồ tát Phổ Hiền.

Ngay từ thuở khai thiên lập địa, trong số muôn loài biết bay, phượng hoàng được coi là chúa tể. Chim phượng hoàng sinh ra chim công và đại bàng, chim công hung dữ nuốt chửng Như Lai vào bụng.

Như Lai rạch xương sống của nó và ra tay tiêu diệt, được chư Phật khuyên nên giết nó cũng như giết mẹ nó. Sau đó Như Lai đã phong cho Công tước là mẹ của Phật tổ, nên xét về vai trò của mình, đại bàng vàng được coi là chú của Như Lai.

Như vậy, nguồn gốc của Kim Chi Điểu rất cao quý và cũng được coi là họ hàng của Phật Tổ Như Lai. Đây cũng là một điều khiến Như Lai khó “động thủ”. Hơn nữa, Kim Sí Điểu cũng không phải là tiểu yêu thích “bắt nạt”. Đây cũng là một trong số ít yêu quái đánh bại được Tôn Ngộ Không.

Tây Du Ký: Hai quái vật cường đại khiến Phật tổ phải ra tay - Ảnh 4.

Kim Sí Điểu có pháp lực cực mạnh.

Sau khi sư phụ và Bạch Tượng thần phục, Kim Sí Điểu chạy đến Linh Sơn tự, khiến 500 vị La Hán phải thừa nhận thất bại trước mình. Kim Sí Điểu cũng tìm cách giết Như Lai để chiếm lấy Lôi Âm miếu.

Cuối cùng, Phật Tổ Như Lai cũng “vì đại nghĩa không màng người thân” ra tay giúp thầy trò Đường Tăng thu phục Kim Sí Điểu. Anh ta không phá hủy, mà biến đổi, khiến con Chim Vàng hiện nguyên hình và đậu trên vai anh ta. Thậm chí, vị ma vương này còn được Như Lai quy y để nhận cúng dường của chúng sinh khắp Tứ Đại Lục.

Quốc Tiệp

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button