Thế Giới

Haiti truy nã cựu thẩm phán liên quan vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise

Cơ quan báo chí Reuters, Trích dẫn tuyên bố từ người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Haiti ngày 30/7, cựu thẩm phán Wendelle Coq-Thelot được cho là đã gặp một số lính đánh thuê Colombia liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Moise.

“Một số người trong số họ tuyên bố đã đến nhà bà Coq-Thelot hai lần,” Marie Michelle Verrier, phát ngôn viên của Cảnh sát Quốc gia Haiti, nói với các phóng viên. “Những người này đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết về các tài liệu được ký kết trong các cuộc họp tại nhà bà Coq-Thelot.”.

Haiti truy nã cựu thẩm phán liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise - 1

Cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Haiti Wendelle Coq-Thelot. (Ảnh: El Nuevo Diario)

Bà Wendelle Coq-Thelot và hai thẩm phán khác đã bị cách chức vào tháng Hai. Theo Reuters, Hiện chưa rõ tung tích của Coq-Thelot, nhưng cảnh sát đã khám xét nhà của cựu thẩm phán và đưa ra thông báo truy nã đối với cô vào đầu tuần này.

Động thái này là diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise vào rạng sáng ngày 7/7 tại nhà riêng ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.

Cho đến ngày nay, kẻ chủ mưu vẫn là một bí ẩn. Nhà chức trách Haiti đã bắt giữ 26 nghi phạm, chủ yếu là các cựu binh Colombia và 3 người Mỹ gốc Haiti. Đội cận vệ của người đứng đầu Tổng thống Moise cũng bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ ám sát.

.

Nguồn: https://vtc.vn/haiti-truy-na-cuu-tham-phan-lien-quan-vu-am-sat-tong-thong-jovenel-moise-ar628080.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button