Thế Giới

Hạm trưởng nêu lý do Anh điều tàu trực chiến ở châu Á

Thuyền trưởng Hugh Botterill cho biết, Vương quốc Anh cử hai tàu tuần tra làm nhiệm vụ ở châu Á vì tầm quan trọng của khu vực và cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế.

“Vương quốc Anh công nhận tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đối với thế giới và ủng hộ quyền tự do đi lại qua các tuyến thương mại quan trọng”, Trung tá Hugh Botterill, thuyền trưởng của khinh hạm HMS Richmond cho biết. của Hải quân Hoàng gia, hôm nay nói chuyện với VnExpress về lý do tại sao Vương quốc Anh quyết định cử hai tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar và HMS Spey tới làm nhiệm vụ ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “từ 5 năm trở lên”.

Trung tá Hugh Botterill, Thuyền trưởng HMS Richmond. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Trung tá Hugh Botterill, Thuyền trưởng HMS Richmond. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Trung tá Botterill là chỉ huy của khinh hạm HMS Richmond cập cảng Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa hôm nay, đánh dấu lần thứ ba một tàu chiến Anh đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm của khinh hạm Richmond diễn ra trong bối cảnh Anh tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, với việc triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay số 21 (CSG-21) và hai tàu chiến. Tuần tra Tamar và Spey.

“Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác châu Âu lâu dài của khu vực với sự hiện diện rộng rãi và đầy đủ nhất, để hỗ trợ các liên kết thương mại mạnh mẽ hơn, các ưu tiên an ninh và các giá trị được chia sẻ.” anh ấy nói.

Ông giải thích tầm nhìn “Nước Anh toàn cầu” hậu Brexit của mình bao gồm việc chuyển trọng tâm sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, một khu vực Anh trai nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng và sẽ tham gia sâu hơn với khu vực trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu.

Vị thuyền trưởng người Anh cho biết, London muốn thấy một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cởi mở, an toàn và ổn định, tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế trong khu vực cũng như trên toàn cầu. Ông khẳng định: “Sự tăng trưởng này được thực hiện thông qua hệ thống quy tắc quốc tế mà Vương quốc Anh cam kết duy trì.

Đề cập đến chuyến thăm cảng Cam Ranh, Đại úy Botterill cho biết, Vương quốc Anh muốn thể hiện cam kết về sự hiện diện nhất quán và đáng tin cậy với các đối tác quan trọng trong khu vực như Việt Nam.

Theo Đại úy Botterill, chuyến thăm Việt Nam của khinh hạm Richmond diễn ra vài tháng sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho thấy Anh đang ngày càng chú ý đến mối quan hệ song phương quan trọng này.

Khinh hạm HMS Richmond cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa ngày 1 tháng 10. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Khinh hạm HMS Richmond cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa ngày 1 tháng 10. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Ông bày tỏ hy vọng sẽ triển khai các sự kiện tương tác quốc phòng ảo để giới thiệu với người dân Việt Nam về chiến hạm HMS Richmond và sứ mệnh của Anh, trong bối cảnh đại dịch. Covid-19 làm cho các tương tác trực tiếp không thể thực hiện được.

Khinh hạm Richmond thuộc lớp Type 23, được Hải quân Anh đưa vào biên chế tháng 6/1995, có lượng choán nước 4.900 tấn, dài 133 m, tốc độ tối đa 52 km / h và hành trình lên tới 14.000 km. Thủy thủ đoàn của tàu gồm 185 người.

Nguyễn Tiến

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ham-truong-neu-ly-do-anh-dieu-tau-truc-chien-o-chau-a-4365996.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button