Du Lịch

Hạn chế ôtô con ra đảo Cát Bà dịp lễ 30/4

Hải phòngĐể giảm ùn tắc tại bến phà Gót – Cái Viềng, thành phố dừng các phương tiện ô tô, xe tải ra đảo Cát Bà theo khung giờ nghỉ lễ 30/4 và các ngày cuối tuần.

Ngày 27/4, UBND TP Hải Phòng thông báo bến phà Gót – Cái Viềng dừng hoạt động ô tô, xe tải lưu thông theo hướng từ nội thành ra đảo. Cát Bà các ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến 3/5 và các ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) từ ngày 1/6 đến ngày 30/8 trong khung giờ 9h đến 1h hàng ngày.

Từ ngày 30/4 - 3/5 và 2 ngày nghỉ cuối tuần từ 1/6 đến 30/8, phà Gót - Cái Viềng sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển ô tô, xe tải ra đảo Cát Bà.  Ảnh: Giang Chinh

Từ ngày 30/4 – 3/5 và 2 ngày nghỉ cuối tuần từ 1/6 đến 30/8, phà Gót – Cái Viềng sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển ô tô, xe tải ra đảo Cát Bà. Hình ảnh: Giang Chinh

Trong thời gian dừng chân, người dân và du khách đến đảo Cát Bà chọn một trong hai phương thức là đi thuyền hoặc cáp treo. UBND huyện Cát Hải bố trí bãi đỗ xe ô tô. Các phương tiện gửi trong dịp nghỉ lễ 30/4 được miễn phí, đảm bảo nhận hơn 1.200 phương tiện, cách bến phà, bến tàu, thị trấn Cát Hải khoảng 200 m.

Đầu bến Cái Viềng bên kia phà, thuộc xã Phú Long, thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách bố trí xe buýt hai chiều miễn phí phục vụ hành khách tuyến Cái Viềng đi TP. trung tâm. Thị trấn Cát Bà. Xe buýt miễn phí hoạt động trong kỳ nghỉ lễ, từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5.

Đối với khách đi cáp treo, Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà cũng bố trí chỗ để xe và phương tiện di chuyển vào trung tâm thị trấn Cát Bà.

Lý giải việc thành phố tạm dừng 2 loại phương tiện nói trên, ông Nguyễn Ngọc Tú, Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết, đây là giải pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông ở hai đầu phà Gót và Cái Viềng. thiết bị đầu cuối. do lượng người và phương tiện đổ về Cát Bà trong dịp nghỉ lễ và hai ngày cuối tuần tăng cao.

Cũng theo ông Tú, lượng phương tiện qua phà Gót ngày cao điểm lên tới gần 10.000 lượt, trong đó xe con gần 1.300 lượt. “Với số lượng xe như vậy, phà sẽ phải hoạt động trong 16 giờ để vận chuyển hết xe. Ngoài khung giờ từ 9h đến 13h, ô tô, xe tải vẫn qua phà bình thường”, ông Tú nói. nói.

Trong dịp giỗ Tổ đầu tháng 4, phà Gót – Cái Viềng bị tắc cả chiều đi và về do lượng khách ra đảo quá đông. Có ngày phải vận hành cùng lúc 8 chiếc phà, hoạt động liên tục đến 22h mới đưa hết người và phương tiện. Trong khi đó, lịch trình của phà chỉ từ 5h đến 18h các ngày trong tuần và 19h các ngày cuối tuần.

Cát Bà là một trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở miền Bắc, với cảnh quan đa dạng có núi, có biển, có rừng, tiếp giáp với Vịnh Hạ Long, thuận tiện đi lại. Du khách đến Cát Bà có thể trải nghiệm tắm biển, trekking, chèo thuyền … Theo báo cáo của Sở Du lịch, dịp lễ 30/4, các khách sạn từ 2 đến 5 sao ở Cát Bà đều kín chỗ.

Giang Chinh

Nguồn: https://vnexpress.net/han-che-oto-con-ra-dao-cat-ba-dip-le-30-4-4456921.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button