Thế Giới

Hàn Quốc áp đặt ‘Lệnh điều phối cung cầu khẩn cấp’ với dung dịch xử lý khí thải


Biện pháp này có hiệu lực ngay sau khi được công bố. Đây là lần thứ hai Hàn Quốc phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp kể từ khi “Luật Bình ổn giá” được ban hành năm 1976.

Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển trên đường cao tốc nối Seoul và Busan (Hàn Quốc). Hình minh họa: Yonhap / TTXVN

Theo Lệnh điều phối khẩn cấp, các doanh nghiệp nhập khẩu urê và dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel về nước để bán hoặc sản xuất cần khai báo các thông tin liên quan như số lượng nhập khẩu, số lượng sử dụng, số lượng bán ra và tồn kho hàng ngày trước 12 giờ trưa ngày hôm sau. Chính phủ Hàn Quốc cũng yêu cầu các nhà nhập khẩu báo cáo khối lượng nhập khẩu dự kiến ​​trong hai tháng tới để đề phòng rủi ro cung cầu trong tương lai.

Bên cạnh việc quản lý nguồn nhập khẩu, Chính phủ cũng hạn chế việc cung cấp và bán lẻ trong nước, theo đó chỉ được phép mua bán trực tiếp các giải pháp xử lý khí thải tại các trạm xăng dầu, không được thông qua thương mại. mạng. Cụ thể, mỗi xe được mua tối đa 10 lít / lần; Xe chở hàng, xe khách, máy công trình, máy nông nghiệp được mua đến 30 lít / lần phải bơm trực tiếp vào xe. Xe còn 80% dung dịch không được mua thêm. Đối với các doanh nghiệp xăng dầu đã ký hợp đồng cung cấp với các đơn vị thi công, vận tải lớn thì có thể giao hàng tận nơi.

Cũng theo quy định mới, người mua không được phép bán lại dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel cho bên thứ ba. Nếu có dấu hiệu đầu cơ tích tụ các giải pháp xử lý khí thải urê và diesel, chính phủ có thể ra lệnh chuyển số lượng đó cho công ty nhập khẩu hoặc người bán. Các hành vi vi phạm Lệnh điều phối Cung và Cầu khẩn cấp có thể bị phạt tới ba năm tù và phạt hành chính lên tới 100 triệu won (84.300 USD) theo Luật Bình ổn giá.

Thời hạn áp dụng các biện pháp khẩn cấp từ nay đến hết tháng 12 và có thể gia hạn tùy theo tình hình cung cầu trên thị trường.

Lệnh khẩn cấp phối hợp cung cầu được áp dụng trong trường hợp cung không đủ cầu do khủng hoảng kinh tế hoặc các nguyên nhân khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân. Lần đầu tiên Hàn Quốc phải áp dụng Lệnh điều phối khẩn cấp về cung và cầu là vào năm 2020 khi “khủng hoảng cung và cầu mặt nạ” xảy ra do đại dịch COVID-19 bùng phát.

Hàn Quốc đã phải vật lộn với tình trạng thiếu các giải pháp xả thải dầu diesel và giá cả tăng vọt trong những tuần gần đây khi Trung Quốc thắt chặt xuất khẩu phân bón và các nguyên liệu liên quan từ tháng 10. với lý do khủng hoảng nguồn điện vì thiếu than. Than là nguyên liệu chính để sản xuất dung dịch xử lý nước thải động cơ diesel. Hàn Quốc gần như hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc trong việc cung cấp các giải pháp xử lý khí thải với 97,6% lượng hàng nhập khẩu đến từ Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc siết chặt xuất khẩu các mặt hàng này, Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button