Du Lịch

Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho khách Việt từ 1/6

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước cấp 1, trong đó có Việt Nam, kể từ ngày 1/6.

Visa du lịch ngắn hạn C-3 là loại visa được Hàn Quốc cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn hoạt động thương mại, du lịch, chữa bệnh, thăm thân, hội họp. .. Loại thị thực này đã bị ngừng sử dụng kể từ ngày 14 tháng 3 năm 2020 vì Covid-19.

Nhà cổ Myeongjae, Chungcheongnam-do là một điểm thu hút khách du lịch ở Hàn Quốc.  Ảnh: KTO Việt Nam

Nhà cổ Myeongjae, Chungcheongnam-do, là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc. Hình ảnh: KTO Việt Nam

Gần đây, trong giai đoạn mở cửa mới, thị thực C-3 được cấp cho những người nhập cảnh với các mục đích đặc biệt như ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư và thương mại.

Hàn Quốc chia các quốc gia trên thế giới thành hai cấp độ, căn cứ vào công tác phòng chống dịch của từng nơi, bao gồm cấp độ 1 (cấp độ 1) là các nước thông thường và cấp độ 2 là các quốc gia cần quan tâm. Du khách từ cấp độ 2 (cấp độ 2) không được cấp C-3, nhưng phải tiếp tục xin thị thực cho mục đích đặc biệt.

Thị thực nhập cảnh nhiều lần (nhiều lần) được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 vẫn còn giá trị sử dụng.

Chính phủ Hàn Quốc đã loại bỏ nhiều hạn chế phòng chống dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Nước này cũng dỡ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang ở ngoài trời.

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đang triển khai chiến dịch “Du lịch Hàn Quốc bắt đầu lại” với nhiều hoạt động dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các hãng lữ hành. Động thái này nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường du lịch Hàn Quốc. “Thông qua các hoạt động truyền thông mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các hãng lữ hành, chúng tôi mong muốn giao lưu du lịch giữa hai nước sẽ được khôi phục mạnh mẽ, khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, ”Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/han-quoc-cap-lai-visa-du-lich-cho-khach-viet-tu-1-6-4465505.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button