Video

Hàn Quốc cho mở phòng gym nhưng cấm người tập ‘văng’ mồ hôi, chỉ được nghe nhạc nhẹ


Theo The Korea Herald, chính quyền địa phương Seoul, Hàn Quốc đã ban hành quy định yêu cầu các phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ thể hình không được bật nhạc quá 120 nhịp / phút, đồng thời hạn chế tốc độ. Tốc độ tối đa của máy chạy bộ là 6km / h. Quy định này là một phần của chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi các quan chức lo ngại rằng các học viên “thở quá nhanh” hoặc “đổ mồ hôi” vào người khác sẽ lây bệnh.

Điều này có nghĩa là nhạc như “Gangnam Style” với 132 nhịp mỗi phút sẽ không được phép phát.

Mặc dù quy định này yêu cầu các phòng tập phải tuân thủ nếu không sẽ bị phạt nhưng nhiều chủ cơ sở cho rằng chúng quá lố bịch.

Thủ tướng Seoul cấm nghe nhạc mạnh, hạn chế đổ mồ hôi trong phòng tập để chống lại Covid-19

Đi tập thể dục và nghe nhạc nhẹ

Bắt đầu từ ngày 12/7, Seoul bắt đầu chiến dịch cách xa xã hội ở nhiều khu vực trong vòng 14 ngày để ngăn chặn số ca lây nhiễm mới. Trong ngày đầu tiên áp dụng khoảng cách, số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc vào ngày 12/7 đã đạt mức kỷ lục 1.150. Đây là ngày thứ bảy liên tiếp Hàn Quốc có hơn 1.000 trường hợp mắc bệnh và các quan chức cho biết họ đang tiến gần đến điểm khủng hoảng nếu không có các biện pháp quyết liệt.

“Chúng tôi đang đối mặt với tình huống tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát”, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In phát biểu tại cuộc họp ngày 12/7.

Sự xuất hiện của biến thể Delta làm tăng tốc độ lây lan đã khiến các quan chức ban hành các quy định nghiêm ngặt về điều khiển xa.

Theo quy định mới cấm tụ tập quá 3 người từ 6h-17h, sau thời gian này mà tụ tập quá 5 người sẽ bị phạt. Mức phạt tối thiểu là 100.000 Won, tương đương 87 USD.

Với các thiết bị tập thể dục, việc tắm trong phòng tập cũng bị cấm và số lượng người ở chung phòng bị hạn chế. Tại một số địa điểm, người dân chỉ được tập trong 2 giờ tại các công trình thể thao trong nhà và tất cả các phòng tập phải đóng cửa trước 10h.

Hàn Quốc cho phép mở phòng tập thể dục nhưng cấm người đổ mồ hôi, chỉ được nghe nhạc nhẹ - Ảnh 2.

Jang, một vận động viên thể dục ở Seoul nói với Herald rằng mọi người chủ yếu đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào phòng tập và giữ thông tin liên lạc của họ, vì vậy việc thắt chặt các quy định có vẻ hơi kỳ quặc.

“Tôi đã tuân thủ tất cả các quy định về phòng chống dịch bệnh và bây giờ họ thậm chí còn bắt tôi phải chạy nhanh để nghe nhạc nhẹ trong phòng tập?”, Jang phàn nàn.

Cùng chung quan điểm, anh Lee Woo Seoung, một sinh viên thể dục ở Seoul cho biết, mọi người thường sử dụng tai nghe nhạc riêng nên việc đo nhịp bài hát trên phút là không khả thi.

Ngay cả các chính trị gia đối lập cũng cảm thấy biện pháp mới có vẻ không phù hợp khi thay vì cấm hoàn toàn việc mở cửa trở lại, chính phủ lại ban hành những quy định vô lý.

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được Covid-19 nếu bạn chạy bộ chậm hơn 6km / h? Và có ai đủ điên để kiểm tra nhịp đập mỗi phút của các bài hát không?”, Chính trị gia Kim Yong Tae của đảng đối lập nhận xét.

Bị bệnh vì mồ hôi?

Các chủ phòng tập cũng tỏ ra bối rối và xin chính quyền hướng dẫn “thực tế” hơn về quy định này. Ông Jun Jung Hwan, chủ một phòng tập thể hình ở Seoul, cho rằng dịch Covid-19 sẽ không lây lan mạnh hơn hay yếu đi chỉ vì những bài hát, vì vậy chính phủ cần có những quy định hợp lý hơn vào lúc này.

Trước những lời phàn nàn này, chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đang cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Hàn Quốc cho phép mở phòng tập thể dục nhưng cấm người đổ mồ hôi, chỉ được nghe nhạc nhẹ - Ảnh 3.

“Khi bạn chạy nhanh hơn, bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và đó là lý do tại sao chúng tôi hạn chế các bài tập nặng nhọc trong phòng tập. Chúng tôi cũng đồng ý rằng không bật nhạc quá 120 nhịp / phút sẽ làm giảm hứng thú đối với các bài tập, từ đó hạn chế sự lan tỏa của hơi thở và mồ hôi”. Người phát ngôn Son Yong Rae của Bộ Y tế Hàn Quốc trả lời.

Các quan chức cho biết họ ban hành các quy định này để các phòng tập không phải đóng cửa hoàn toàn trong mùa dịch vì các chuyên gia vẫn chưa đưa ra bằng chứng về việc virus có lây truyền tại các phòng tập qua đường mồ hôi hay không.

Ice Ice

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button