Thế Giới

Hàn Quốc đánh cược vào metaverse trong nỗ lực tiên phong xu hướng công nghệ mới

Là một phần của Thỏa thuận kỹ thuật số – một chương trình đầu tư vào công nghệ mới nhằm định hướng phát triển kinh tế đất nước, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc có kế hoạch khởi động ngành này. metaverse ở Hàn Quốc bằng cách hỗ trợ các công ty đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông Lim Hyesook khẳng định metaverse là một hệ sinh thái chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ chi 177,1 triệu USD cho nỗ lực này trong thời gian tới.

Hàn Quốc đặt cược vào metaverse với nỗ lực đón đầu xu hướng công nghệ mới - Ảnh 1.

Nền tảng Metaverse

Ở cấp thành phố, Chính quyền Thủ đô Seoul có kế hoạch đầu tư vào một nền tảng metaverse trị giá 3,9 tỷ won để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ công hiện đại. Metaverse sẽ thúc đẩy hệ sinh thái thực tế ảo và ý tưởng rằng mọi người có thể tham gia vào môi trường ảo trong mọi lĩnh vực. Metaverse được coi là biên giới tiếp theo trong các dịch vụ công nghệ, đặc biệt là vì Facebook đã tự đổi tên thành meta và cam kết phát triển một tương lai tập trung vào metaverse.

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với khái niệm của Web3 – thế hệ thứ 3 của công nghệ internet, bao gồm metaverse, thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ blockchain cũng như các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử. , thuộc tính không thể thay thế (NFT).

Quốc gia tiên phong

Chương trình trị giá 177,2 triệu đô la của Hàn Quốc là một trong những khoản đầu tư đầu tiên vào ngành công nghiệp non trẻ và là bước đầu tiên thận trọng khi tham gia vào siêu thị. Động thái này báo hiệu sự quan tâm của Hàn Quốc đối với công nghệ và có thể biến nước này trở thành trung tâm siêu thị trong tương lai gần.

“Thật thú vị. Chương trình sẽ tập trung chủ yếu vào khu vực tư nhân cũng như các xu hướng và sáng kiến ​​do Big Tech đưa ra”, Yugal Joshi, đối tác của công ty nghiên cứu cho biết. giải cứu Everest Group cho biết trên CNBC.

Các cơ quan chính phủ khác ở châu Á cũng đang chú ý nhiều hơn đến vấn đề này. Chính quyền Thượng Hải cho biết họ sẽ thúc đẩy kế hoạch đưa metaverse vào dịch vụ công cộng.

“Một số việc đang xảy ra từng chút một và tôi tin rằng các chính phủ đang bắt đầu xem xét vấn đề này nghiêm túc hơn vì đó là nền tảng để mọi người xích lại gần nhau hơn. Bất cứ điều gì có thể tạo ra sự khác biệt. Sự gắn kết giữa mọi người sẽ là điều mà tất cả các quốc gia đều quan tâm , “ông nói.

Theo Joshi, tại Trung Quốc, những gã khổng lồ công nghệ như Tencent hay Alibaba cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến việc phát triển các sản phẩm từ metaverse. Hoạt động Metaverse ở châu Á hiện được coi là ở giai đoạn sơ khai so với phương Tây. Do đó, các công ty đang tập trung đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc phát triển hệ sinh thái này.

Ông Joshi cũng nói rằng bất chấp sự quan tâm và kế hoạch ngày càng tăng của Hàn Quốc, vẫn chưa có quốc gia nào nổi bật với sự dẫn đầu rõ ràng về chiến lược metaverse.

“Chính phủ sẽ sử dụng nó như thế nào vẫn chưa được quyết định vì toàn bộ hệ sinh thái vẫn chưa hình thành. Tất cả vẫn đang trong quá trình xây dựng”, ông Joshi nói.

Theo CNBC, làm thế nào hệ sinh thái metaverse sẽ phù hợp với quy định hiện hành là một trong những câu hỏi mà các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách quan tâm trong những năm tới.

Cho đến nay, việc chấp nhận tài sản ảo ở một quốc gia vẫn chưa bị hạn chế và các công ty lớn vẫn đang bắt kịp xu hướng này. Tại Hàn Quốc, BTS, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng cũng đã công bố một dự án NFT vào cuối năm ngoái. LG Electronics của Hàn Quốc cũng đã khởi động một chương trình tập trung vào tài sản ảo và tiền điện tử vào đầu năm nay.

Xu hướng mới, rủi ro mới

Javier Floren, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp DNAverse NFT, cho rằng các quốc gia đang thí điểm hệ sinh thái kiểu mới này sẽ hiểu rõ hơn về nó trong tương lai. Tuy nhiên, quá trình thí điểm sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro. Tiền điện tử, nền tảng từ sự phát triển metaverse có thể biến động, giống như những gì đã trải qua.

Ông nói: “Việc tham gia vào hệ sinh thái metaverse phụ thuộc vào cách tiếp cận của các quốc gia. Với bất kỳ công nghệ mới nào, khi hệ sinh thái bị phá vỡ sẽ có những thách thức, thậm chí là nguy hiểm”. nói. “Các chính phủ sẽ cần thay đổi suy nghĩ về cách tiếp cận các cơ hội và mối đe dọa.”

Meta trong metaverse được hiểu là thế giới ảo, nơi mọi người có thể giao tiếp thông qua avatar. Trải nghiệm kỹ thuật số được coi là mới lạ. Các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật, an toàn và hoạt động bất hợp pháp là những thách thức đối với nền tảng. Đây là một trong số những vấn đề mà Hàn Quốc và chính phủ ở một số quốc gia khác phải giải quyết khi tham gia metaverse, thậm chí sử dụng công nghệ để cải thiện sự tham gia của người dân.

Hàn Quốc có kế hoạch thành lập một cơ quan để giám sát các vấn đề như bảo vệ dữ liệu, hành vi pháp lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng khác nhau có thể là cần thiết nếu metaverse trở nên phổ biến hơn. /

Nguồn: https://toquoc.vn/han-quoc-danh-cuoc-vao-metaverse-trong-no-luc-tien-phong-xu-huong-cong-nghe-moi-20220531112039944.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button