Công Nghệ

Hàn Quốc đầu tư 450 tỉ USD với tham vọng trở thành cường quốc chip | Công nghệ

Theo Nikkei, Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/5 đã công bố kế hoạch đầu tư 510 nghìn tỷ won (khoảng 450 tỷ USD) của các công ty và tăng cường lợi ích về thuế để nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty. nhà sản xuất chip thị trường nội địa, trong bối cảnh thiếu hụt nghiêm trọng các linh kiện bán dẫn quan trọng trên thị trường toàn cầu.

Thông báo được đưa ra một tháng sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tổ chức một cuộc họp quan trọng với các giám đốc điều hành trong ngành bán dẫn, ô tô và đóng tàu để thảo luận về cách củng cố vị thế của họ. Vị thế toàn cầu của Hàn Quốc trong các lĩnh vực này, đặc biệt khi Hàn Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn từ các đối thủ lớn như nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC).

“Chính phủ của chúng tôi sẽ đoàn kết với các công ty để trở thành một cường quốc bán dẫn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các công ty một cách rõ ràng và cụ thể ”, ông Moon Jae-in nói.

Với nỗ lực tương tự, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo sẽ nâng mức khấu trừ thuế đối với các khoản đầu tư vào nghiên cứu và phát triển chất bán dẫn từ 30% hiện nay lên 40%, mở đường để giảm gánh nặng tài chính cho các công ty kinh doanh chất bán dẫn. các nhà lãnh đạo lớn như Samsung và SK Hynix. Ngoài ra, các nhà sản xuất chip cũng sẽ được hưởng các khoản khấu trừ cao hơn khi đầu tư vào cơ sở vật chất.
Trong kế hoạch bán dẫn đầy tham vọng của Hàn Quốc, Samsung đóng một vai trò quan trọng khi tiết lộ sẽ đầu tư 171 nghìn tỷ won vào các nhà máy tích hợp hệ thống (LSI) và chip quy mô lớn vào năm 2030, để “đẩy nhanh nghiên cứu về Công nghệ các quy trình bán dẫn tiên tiến và các cơ sở sản xuất mới. ” Samsung cho biết số tiền đầu tư mới đã tăng 38 nghìn tỷ won so với kế hoạch được công bố trước đó vào tháng 4/2019.

Samsung hiện đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất hiện đại mới tại nhà máy ở thành phố Pyeongtaek, dự kiến ​​hoàn thành vào nửa cuối năm sau. Samsung sẽ sản xuất “chất bán dẫn DRAM 14 nanomet và 5 nanomet, cả hai đều dựa trên công nghệ in thạch bản cực tím (UEV).”

“Toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn đang đứng trước một bước ngoặt và giờ là lúc chúng ta cần vạch ra một kế hoạch chiến lược đầu tư dài hạn. Đối với mảng kinh doanh nhớ nơi Samsung đã giữ vững vị trí dẫn đầu, công ty sẽ tiếp tục đầu tư để giữ vững vị thế của mình ”, Kim Ki-nam, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận Giải pháp Thiết bị của Samsung Electronics cho biết. Samsung, nói.

Theo giới quan sát thị trường, Samsung nhiều khả năng sẽ công bố kế hoạch đầu tư khoảng 17 tỷ USD xây dựng dây chuyền sản xuất chip mới tại Austin, Texas trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của ông Moon Jae-in. . Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh nhà máy chế biến chip để bắt kịp đối thủ TSMC.

Samsung hiện là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, chiếm 42% thị phần chip DRAM và 1/3 chip NAND. Tuy nhiên, TSMC đang dẫn đầu thị trường sản xuất chip toàn cầu với hơn 50% thị phần.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/han-quoc-dau-tu-450-ti-usd-voi-tham-vong-tro-thanh-cuong-quoc-chip-1383461.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button