Tin Tức

Hàn Quốc điều máy bay quân sự giải cứu tàu khu trục bị COVID-19 tấn công


Tàu khu trục Munmu Đại đế của Triều Tiên đang thực hiện sứ mệnh chống cướp biển ngoài khơi bờ biển châu Phi. 68 trong số 300 thành viên phi hành đoàn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, 200 người khác đang chờ kết quả xét nghiệm. Mười lăm thủy thủ đang nhập viện tại một quốc gia châu Phi, những người còn lại vẫn ở trên tàu khu trục.

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nước này đã cử 2 tàu chở dầu đa năng đến để đưa 300 thủy thủ về nước. Các thủy thủ sẽ trở về Hàn Quốc sớm nhất vào tối thứ Ba (20/7).

Hàn Quốc cử máy bay quân sự đến giải cứu tàu khu trục bị tấn công bởi COVID-19 - 1

Nguyên nhân lây lan COVID-19 trên tàu Munmu Đại đế vẫn chưa được công bố. (Ảnh: AP)

Một thủy thủ đoàn thay thế gồm 150 nhân viên hải quân sẽ trao trả tàu Munmu cho Hàn Quốc. Chuyến đi dự kiến ​​kéo dài khoảng một tháng.

Nguyên nhân phát tán COVID-19 trên tàu vẫn chưa được công bố chính thức. Các nhà chức trách Hàn Quốc nghi ngờ virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan khi tàu khu trục cập cảng vào cuối tháng 6.

Khi tàu Munmu Đại đế rời Hàn Quốc vào đầu tháng 2 để đến Vịnh Aden, toàn bộ thủy thủ đoàn vẫn chưa được tiêm phòng COVID-19.

Vào ngày 18 tháng 7, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã báo cáo 1.454 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại nước này. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước ghi nhận tổng số 177.951 trường hợp mắc, trong đó có 2.057 trường hợp tử vong.

Hàn Quốc gần đây đã thắt chặt các biện pháp tránh xa xã hội tại thủ đô Seoul đông đúc, nơi tập trung hầu hết các trường hợp được phát hiện gần đây. Các nhà chức trách cũng đang xem xét đưa ra một số hạn chế chặt chẽ hơn trong các lĩnh vực khác.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button