Thế Giới

Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích tiêm vaccine COVID-19

Các công ty và tổ chức khác nhau trong Hàn Quốc, từ khách sạn, rạp chiếu phim đến chính quyền địa phương đều giảm giá, khuyến mại cho những người đã tiêm vắc xin vắc xin chống lại COVID-19 để khuyến khích nhiều người đi tiêm chủng hơn, từ đó đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng trên khắp Hàn Quốc.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp đang tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mại cho những người đi tiêm chủng. Chẳng hạn, khách hàng xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ được giảm giá một số dịch vụ tại nhà hàng, rạp chiếu phim; nhiều hãng hàng không và đại lý du lịch đang nâng cấp và giảm giá cho khách hàng tiêm chủng.

Shilla Stay, thương hiệu bình dân của khách sạn Shilla, đang giảm giá khác nhau cho khách hàng khi họ xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. Khách sạn Millennium Hilton Seoul và Conrad Seoul, hai khách sạn hàng đầu ở trung tâm thành phố Seoul, đang giảm giá 30 – 50% tại các nhà hàng tự chọn cho thực khách đã tiêm phòng. Bên cạnh đó, các rạp chiếu phim, vốn có lượng người xem giảm mạnh trong bối cảnh đại dịch do các quy định xa rời xã hội, cũng đang giảm giá.

Hàn Quốc đưa ra nhiều ưu đãi khuyến khích tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Hàn Quốc đặt mục tiêu đến cuối tháng 6 sẽ có 1/4 dân số được tiêm phòng COVID-19. (Ảnh: AP)

Ba chuỗi rạp lớn CJ CGV, Lotte Cinema và Megabox cho biết giảm giá 50% và tặng thêm vé cho người đã tiêm. Các hãng hàng không và đại lý du lịch cũng đang nâng cấp và giảm giá cho những khách hàng đã được tiêm phòng khi chính phủ Hàn Quốc nới lỏng lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với những người đã được tiêm phòng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), quy định mới dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tháng 7 năm 2021 và sẽ cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ trong nước được miễn kiểm dịch khi nhập cảnh. từ nước ngoài nếu họ đã được chủng ngừa 2 tuần trước khi đi du lịch.

Công ty TMON, một trong những trang thương mại điện tử lớn của Hàn Quốc, đã “bắt tay” với các công ty du lịch trong nước để cung cấp các phiếu mua hàng, phiếu giảm giá có thể đổi thành vé máy bay và các gói hàng. du lịch.

Nhiều chính quyền địa phương cũng đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích khác nhau cho những người được tiêm chủng nhằm nỗ lực tăng tỷ lệ tiêm chủng và cuối cùng giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường. Những người đã tiêm thuốc có thể được vào cửa miễn phí các công viên và cơ sở do chính phủ điều hành, chẳng hạn như phòng tập thể dục, và có thể vào các trung tâm công cộng đã đóng cửa.

Kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào ngày 26/2, tính đến ngày 18/6, hơn 14,23 triệu người Hàn Quốc đã được tiêm mũi đầu tiên, chiếm khoảng 27,7% tổng số. Dân số 51,3 triệu của đất nước. Với kết quả này, Hàn Quốc đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến, đó là đến cuối tháng 6, 1/4 dân số sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/han-quoc-dua-ra-nhieu-uu-dai-de-khuyen-khich-tiem-vaccine-covid-19-20210620115812731.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button