Thế Giới

Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển phương tiện phóng tên lửa

Thông báo này được đưa ra sau khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế đối với tên lửa của Mỹ Hàn Quốc.

Những hạn chế đối với tên lửa của Hàn Quốc lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1979, khi Hàn Quốc tìm cách mua lại công nghệ tên lửa của Mỹ để phát triển tên lửa của mình nhưng đổi lại Seoul không phát triển chúng. hoặc sở hữu tên lửa có tầm bắn hơn 800 km.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 21/5, hai bên tuyên bố bãi bỏ quy định năm 1979, theo đó hạn chế nói trên được dỡ bỏ và Hàn Quốc có thể phát triển và sở hữu bất kỳ loại tên lửa nào. , bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) tiên tiến.

Trong một báo cáo trình lên Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Để tăng cường khả năng phòng thủ của chúng tôi sau cuộc bãi bỏ quy định năm 1979, chúng tôi sẽ bổ sung và phát triển các hệ thống quân sự. Chúng tôi cũng sẽ phát triển nhiều phương tiện phóng tên lửa từ trên không và trên biển “..

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc dỡ bỏ các hạn chế tên lửa, cho rằng động thái này thể hiện cách tiếp cận thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đề cập đến các cuộc tập trận chung với Mỹ, cho biết hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong vấn đề này. Theo đó, đối với cuộc tập trận vào nửa cuối năm nay, các quan chức quốc phòng hai bên đã thảo luận về các yếu tố liên quan như tình hình đại dịch COVID-19, việc chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến và ủng hộ các nỗ lực ngoại giao phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết do dịch bệnh, hai nước có thể sẽ không tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong thời gian tới. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan cho biết các cuộc tập trận chung vào mùa hè năm nay sẽ được tiến hành dưới hình thức mô phỏng trên máy tính, không có các cuộc tập trận ngoài trời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/han-quoc-len-ke-hoach-phat-trien-phuong-tien-phong-ten-lua-20210531175458638.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button