Thế Giới

Hàn Quốc lên kế hoạch sống ‘bình thường hơn’ với Covid-19 | Thế giới

Hãng tin Reuters ngày 8/9 Nam Triều Tiên đang hướng tới mục tiêu bình thường mới trong việc phòng ngừa Covid-19, với hy vọng sẽ có 2 liều vắc-xin cho 80% người lớn vào cuối tháng 10.
Hàn Quốc hiện đang phải đối mặt với làn sóng lây lan trường hợp xấu nhất nhưng vẫn kiểm soát được số ca nặng nhờ tỷ lệ tiêm chủng tăng đều.
“Chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp cho phép chúng tôi sống một cuộc sống bình thường hơn, nhưng bất kỳ thay đổi nào sẽ chỉ được thực hiện khi chúng tôi có tỷ lệ tiêm chủng cao và tình hình chung ổn định”, nó nói. Quan chức cấp cao Son Young-rae thuộc về Bộ Y Tế Nam Triều Tiên.

Các nhà chức trách có kế hoạch nới lỏng dần các biện pháp hạn chế để ngăn ngừa dịch bệnh, trong khi vẫn bắt buộc đeo khẩu trang trong giai đoạn đầu.

Theo Yonhap, nếu chiến lược mới có hiệu quả, Covid-19 sẽ được coi là một bệnh đường hô hấp giống như bệnh cúm theo mùa và các quy định về hạn chế tiếp xúc xã hội sẽ nới lỏng đáng kể.

Tỷ lệ bao phủ vắc xin trên 80%, Singapore vẫn từ bỏ chiến lược “zero Covid-19”

Hiện tại, Hàn Quốc quy định những nơi như quán cà phê và nhà hàng chỉ được mở cửa trong một số giờ nhất định, cũng như cấm tụ tập đông người ở những nơi công cộng.

Chính phủ dự định áp dụng kế hoạch mới sau tháng 10, khi 80% dân số trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ. Tính đến ngày 9/9, Hàn Quốc đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 cho 70,9% người lớn, trong đó 42,6% đã tiêm đủ 2 liều.

Hàn Quốc hiện ghi nhận tổng cộng 265.423 ca nhiễm Covid-19, với 2.334 ca tử vong. Cơ quan chức năng có mở rộng khoảng cách xã hội đến ngày 3/10, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/han-quoc-len-ke-hoach-song-binh-thuong-hon-voi-covid-19-1446726.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button