Du Lịch

Hàn Quốc miễn cách ly khách chưa tiêm vaccine Covid-19

Bên cạnh việc dỡ bỏ yêu cầu cách ly, Hàn Quốc sẽ nới lỏng các quy định đối với các chuyến bay quốc tế.

Từ ngày 8 tháng 6, tất cả du khách được phép nhập cảnh mà không cần kiểm dịch, bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, du khách quốc tế vẫn cần có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (PCR hoặc test nhanh) trước khi nhập cảnh. Trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, khách sẽ phải làm bài kiểm tra PCR.

Ngoài ra, số lượng các chuyến bay đến sân bay quốc tế Incheon sẽ không còn bị giới hạn từ ngày 8 tháng 6. Trước đó, việc hạn chế chuyến bay đã gây ra tình trạng khan hiếm vé, và giá vé bị đẩy lên cao. Kể từ tháng 4 năm 2020, giờ giới nghiêm tại sân bay Incheon là từ 8 giờ tối đến 5 giờ chiều ngày hôm sau, với tối đa 20 chuyến bay mỗi ngày. Sắp tới thời gian hoạt động 24/24.

Động thái mới nhất của chính phủ được đưa ra sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại nước này giảm liên tục trong thời gian qua.  Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc đang mở rộng các chuyến bay quốc tế lên 230 chuyến bay mỗi tuần trong tháng 6, nhiều hơn 130 chuyến bay so với kế hoạch trước đó. Hình ảnh: Yonhap

Từ ngày 30 tháng 5, Airport Railroad Express cũng sẽ hoạt động trở lại, đưa hành khách từ Ga Seoul đến Nhà ga số 1 và 2 của Sân bay Quốc tế Incheon. Cứ khoảng 40 phút lại có một chuyến, thời gian di chuyển khoảng 43 phút. Giá vé là 9.500 won (gần 180.000 đồng) một người.

Ngành du lịch nước này được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh chóng khi sân bay quốc tế lớn nhất này hoạt động bình thường trở lại. Với nhiều chuyến bay hơn, giá vé dự kiến ​​sẽ giảm so với mức cao hiện tại và giá tour du lịch nước ngoài cũng phải chăng hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/han-quoc-mien-cach-ly-khach-chua-tiem-vaccine-covid-19-4471980.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button