Thế Giới

Hàn Quốc nói Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa hành trình

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo đã phát hiện ra tên lửa phóng từ khu vực Hamhung trên bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên từ 10h15 (giờ địa phương), theo Yonhap.

Không rõ tên lửa nào và bao nhiêu tên lửa đã được phóng, nhưng Yonhap cho rằng có thể tên lửa hành trình chiến lược của Bắc Triều Tiên. Từ chiến lược thường được sử dụng để mô tả vũ khí có khả năng hạt nhân và lần cuối cùng Triều Tiên thử nghiệm vũ khí này là vào ngày 12 tháng 3, phóng hai quả từ một tàu ngầm.

Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên phóng nhiều tên lửa - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình được phóng từ tàu ngầm Triều Tiên ngày 12/3

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ đang trong tình trạng báo động cao và các cơ quan tình báo của họ cùng với Hoa Kỳ đang phân tích các chi tiết của tên lửa. Ba ngày trước, Triều Tiên cũng phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong lúc Hàn Quốc và Mỹ đang thực hiện một sứ mệnh bài tập Lá Chắn Tự Do. Cuộc tập trận kéo dài 11 ngày và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 23/3.

Xem nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và con gái theo dõi vụ phóng tên lửa Hwasong-17

Ngày 22/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch cùng Mỹ tiến hành cuộc tập trận đan trực tiếp quy mô lớn nhất giữa hai nước vào tháng 6 nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ đồng minh.

Theo Yonhap, hai bên sẽ huy động khí tài quân sự công nghệ cao, kết hợp vũ khí có người lái và không người lái để thể hiện sức mạnh hỏa lực và khả năng cơ động của liên minh.

Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận của hai nước, gọi chúng là một cuộc diễn tập để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược. Trong khi đó, Bình Nhưỡng cũng đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong năm nay và cuối tuần này tổ chức các cuộc tập trận mô phỏng. phản công hạt nhân.

Nguồn: https://thanhnien.vn/han-quoc-noi-trieu-tien-vua-phong-nhieu-ten-lua-hanh-trinh-185230322160001991.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button