Công Nghệ

Hàn Quốc phóng tên lửa vũ trụ tự chế tạo đầu tiên

Phương tiện phóng vũ trụ cây nhà lá vườn đầu tiên của Hàn Quốc đã cất cánh vào chiều nay, nhưng không triển khai được vệ tinh giả.

Tên lửa tự tạo đầu tiên của Triều Tiên được phóng từ bờ biển Nam Jeolla. Ảnh: Reuters

Tên lửa tự tạo đầu tiên của Triều Tiên được phóng từ bờ biển Nam Jeolla. Ảnh: Reuters

Một tên lửa NURI ba tầng có cờ Hàn Quốc trên vỏ, mang theo một vệ tinh hình nộm nặng 1,5 tấn, đã rời bệ phóng số 2 tại Trung tâm Vũ trụ Naro ở tỉnh Nam Jeolla vào lúc 5 giờ chiều ngày 21 tháng 10 theo giờ địa phương. địa phương, tức 15h hôm nay theo giờ Hà Nội.

Cả ba giai đoạn đều hoạt động, đưa tên lửa bay thẳng lên bầu trời, nhưng không thành công trong nhiệm vụ cuối cùng là triển khai vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp ở độ cao 600 đến 800 km.

“Thật không may, chúng tôi vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu của mình, nhưng sẽ không lâu nữa tên lửa sẽ phóng một vệ tinh chính xác lên quỹ đạo. Kỷ nguyên không gian của Triều Tiên đang đến gần”, Tổng thống Moon Jae-in nói. in rõ ràng trong một tuyên bố.

Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI) có kế hoạch tiến hành thêm 5 vụ phóng thử nữa trước khi tên lửa sẵn sàng mang vệ tinh thật vào không gian. Lần kiểm tra gần nhất tiếp theo được lên lịch vào ngày 19 tháng 5 năm 2022.

Dự án NURI được ấp ủ từ năm 2010 với kinh phí đầu tư lên tới 1,66 tỷ USD. KARI đang thiết kế tên lửa, trong khi Korea Aerospace Industries, Hanwha Aerospace và Hyundai Heavy Industries chịu trách nhiệm sản xuất và lắp ráp. Xe cao 47,2 m, đường kính 3,5m và nặng tới 200 tấn.

Sở hữu tên lửa riêng sẽ là chìa khóa cho kế hoạch xây dựng hệ thống định vị và trinh sát dựa trên vệ tinh, mạng lưới liên lạc 6G và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt Trăng trong tương lai của Hàn Quốc. Tương lai.

Doãn Đường (Theo dõi Reuters / AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/han-quoc-phong-ten-lua-vu-tru-tu-che-tao-dau-tien-4375046.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button